Tổng thống Trump lần đầu lên tiếng về vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi đưa ra những tuyên bố bị cho là kích động cuộc biểu tình bạo lực tại quốc hội Mỹ.
Tổng thống Trump xuất hiện trong đoạn video ngày 7.1  /// Chụp màn hình clip Tổng thống Trump xuất hiện trong đoạn video ngày 7.1 - Chụp màn hình clip
Tổng thống Trump xuất hiện trong đoạn video ngày 7.1
Chụp màn hình clip
Trong đoạn video được công bố ngày 7.1 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump lên án các hành động bạo lực diễn ra tại tòa nhà quốc hội Mỹ một ngày trước đó và thừa nhận rằng một “chính quyền mới sẽ nhậm chức” vào ngày 20.1.2020.
“Giống như tất cả người dân Mỹ, tôi phẫn nộ vì bạo lực, vô luật pháp và tình trạng hỗn loạn. Những người biểu tình xâm nhập vào Điện Capitol đã làm hoen ố nền dân chủ Mỹ”, Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu, đồng thời cảnh báo những người vi phạm pháp luật sẽ phải trả giá.

Tổng thống Trump chính thức thừa nhận thất cử

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Giờ đây, quốc hội đã chứng nhận kết quả bầu cử. Chính quyền mới sẽ nhậm chức vào ngày 20.1. Trọng tâm của tôi bây giờ chuyển sang đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ, có trật tự và liền mạch. Thời điểm này là cần hàn gắn và hòa giải”.
Đề cập những thách thức pháp lý mà nhóm vận động tranh cử của ông đệ trình lên một loạt bang trong nỗ lực tranh chấp kết quả bầu cử Mỹ, Tổng thống Trump nói rằng “mục tiêu duy nhất của ông là đảm bảo tính toàn vẹn của lá phiếu”. Lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng ý định của ông là “để bảo vệ nền dân chủ Mỹ”.
Tổng thống Trump nói thêm: “Chúng ta phải hồi sinh những mối liên kết thiêng liêng của tình yêu và lòng trung thành gắn kết chúng ta với nhau như một gia đình lớn”.
Tổng thống Trump cũng nói với những người ủng hộ của ông rằng “hành trình đáng kinh ngạc của họ mới chỉ bắt đầu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Cu The

Manh Cu The

Ngoài địa vị là tổng thống đương nhiệm - Mr. Trump còn là công dân Mỹ - giá ông nói điều này trước đây 1 tháng thì chắc không có sự việc này say ra;
Trần Duệ

Trần Duệ

Không biết ai là người đứng đằng sau vụ bạo loạn vừa nhưng với những phát biểu của tổng thống Trump thì chắc chắn ông không phải là người ủng hộ cuộc bạo loạn này.
Huu Chinh Nguyen

Huu Chinh Nguyen

Ngây thơ quá bạn ơi.
Kim Van

Kim Van

Bạn thật ngây thơ.
Son Nguyen

Son Nguyen

Việt Nam có câu " Già néo đứt dây " Đảng dân chủ làm quá thì chắc chắn là chia rẽ trong lòng nước Mỹ sẽ còn lớn hơn .
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Nói SAU KHI mọi thứ đã xong thì ai chả làm được. Và nhiều bình luận đang nhầm lẫn giữa kích động và "đứng sau", một bên là cổ vũ, và một bên là trực tiếp chỉ đạo. Trump không đứng sau nhưng Trump cổ vũ cho hành động đó. Bằng chứng là Trump ngay trong ngày 6 đã gọi những người TRÀN VÀO BÊN TRONG, không phải những người đứng ngoài "biểu tình hòa bình", là yêu nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU