Tổng thống Trump ký ban hành đạo luật khuyến khích quan chức thăm Đài Loan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16.3 ký ban hành Đạo luật đi lại Đài Loan, khiến trung Quốc nổi giận.

Tổng thống Donald Trump  ký ban hành đạo luật về Đài Loan  /// Reuters Tổng thống Donald Trump ký ban hành đạo luật về Đài Loan - Reuters
Tổng thống Donald Trump ký ban hành đạo luật về Đài Loan
Reuters
Nhà Trắng nhấn mạnh đạo luật mới sẽ mở đường cho các cuộc trao đổi chính thức với Đài Bắc, theo Kyodo News. Đạo luật kêu gọi chính phủ Mỹ cho phép các quan chức ở tất cả các cấp đến Đài Loan và gặp những người đồng cấp của vùng lãnh thổ này.
Đạo luật còn kêu gọi Washington cho phép các quan chức Đài Loan vào Mỹ theo những điều kiện tôn trọng thích hợp và gặp những người đồng cấp của họ.
Ngay sau đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ra thông cáo tuyên bố Bắc Kinh “không hài lòng và cực lực phản đối đạo luật”. Thông cáo còn nhấn mạnh Mỹ nên dừng lại việc theo đuổi quan hệ chính thức với Đài Loan hoặc cải thiện quan hệ với vùng lãnh thổ này trong bất kỳ biện pháp lâu dài nào.
Trong khi đó, phát ngôn viên Văn phòng lãnh đạo Đài Loan Lâm Hạc Minh ngày 17.3 lên tiếng cảm ơn Tổng thống Trump ký ban hành đạo luật mới và nhấn mạnh chính quyền Đài Bắc sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Washington để đưa quan hệ song phương vững mạnh hơn bao giờ hết, theo CNA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU