Tổng thống Trump kêu gọi thống đốc Georgia từ chức vì không thay đổi kết quả bầu cử

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Thống đốc bang Georgia Brian Kemp “nên từ chức” vì “chủ nghĩa cản trở” của ông Kemp khi từ chối thừa nhận chiến thắng của lãnh đạo Mỹ tại bang Georgia.
Tổng thống Trump trong một lần vận động tranh cử ở thành phố Rome, bang Georgia  /// Reuters Tổng thống Trump trong một lần vận động tranh cử ở thành phố Rome, bang Georgia - Reuters
Tổng thống Trump trong một lần vận động tranh cử ở thành phố Rome, bang Georgia
Reuters
Tổng thống Trump ngày 30.12 (giờ Mỹ) viết trên Twitter: “@BrianKempGA nên từ chức. Ông ta là một kẻ cản trở, người không chịu thừa nhận rằng chúng tôi đã chiến thắng ở bang Georgia. Chúng tôi cũng đã thắng ở các bang chiến địa khác”.
Tổng thống tân cử Joe Biden đã giành được 16 lá phiếu đại cử tri của bang Georgia trong cuộc bầu cử hồi tháng 11.2020, trở thành ứng viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ trong gần ba thập niên giành được thành trì lâu năm của đảng Cộng hòa.

Thượng viện Mỹ không xét đề nghị tăng trợ cấp của ông Trump, chứng khoán phố Wall sụt giá

Tổng thống Trump và các đồng minh của ông lâu nay bày tỏ sự bất bình đối với ông Kemp và quan chức phụ trách bầu cử ở bang Georgia Brad Raffensperger (đều thuộc đảng Cộng hòa), cáo buộc bộ đôi này điều hành sai cuộc bầu cử ở Georgia.
Tuy nhiên, đoạn tweet đăng ngày 30.12 của Tổng thống Trump đánh dấu lần đầu tiên tổng thống kêu gọi Thống đốc Kemp từ chức.
Theo tờ The Hill, Tổng thống Trump cũng đã tìm cách gây áp lực với ông Kemp và các quan chức khác ở bang Georgia để triệu tập một cuộc họp đặc biệt nhằm chỉ định các đại cử tri ủng hộ ông Trump, trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của tiểu bang.
Tuy nhiên, nỗ lực đó đã không thành công và các đại cử tri của bang Georgia đã bỏ phiếu cho ông Biden trong cuộc họp cử tri đoàn vào ngày 14.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Chưa thấy cuộc bầu cử nào kịch tính như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Nguyen Van Tuc

Nguyen Van Tuc

Hãy chờ xem Thống đốc ban có từ chức không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU