Tổng thống Trump hứa đưa 1.000 lính Mỹ đến Ba Lan để đối phó Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo sẽ triển khai thêm 1.000 binh sĩ đến Ba Lan, động thái Warsaw đang mong chờ để ngăn chặn mối đe dọa từ Nga, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ba Lan tại cuộc họp báo chung ở Nhà Trắng ngày 12.6 /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ba Lan tại cuộc họp báo chung ở Nhà Trắng ngày 12.6 - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ba Lan tại cuộc họp báo chung ở Nhà Trắng ngày 12.6
Reuters
Tổng thống Trump đưa ra thông báo trên tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng hôm 12.6, ngay sau khi hai nhà lãnh đạo ký tuyên bố chung củng cố hợp tác quốc phòng và xem chiến đấu cơ tàng hình F-35 bay biểu diễn.
Tổng thống Duda cho hay số binh sĩ Mỹ mới là cần thiết, giúp thắt chặt quan hệ giữa nước này với phương Tây.
Hiện có khoảng 4.500 binh sĩ Mỹ đóng trú luân phiên ở Ba Lan. Mỹ điều quân đến Ba Lan theo thỏa thuận năm 2016 với liên minh quân sự NATO sau khi Nga sáp nhập Crimea từ Ukraine, nước láng giềng ở phía đông của với Ba Lan, hồi năm 2014.
Tổng thống Trump hứa đưa 1.000 lính Mỹ đến Ba Lan để đối phó Nga - ảnh 2
Binh sĩ Mỹ đến Ba Lan hồi tháng 1.2017
Reuters
Trong khi đó, Tổng thống Trump cho hay: Tôi hy vọng Ba Lan sẽ có mối quan hệ tốt với Nga. Tôi hy vọng chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời với Nga".
Tổng thống Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị cấp cao G20 diễn ra ở Nhật Bản từ ngày 28-29.6.
[VIDEO] Trẻ em Latvia thích thú sờ tận tay vũ khí NATO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU