Tổng thống Trump: ‘Họ sẽ không lấy được Nhà Trắng’

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Trump khẳng định tiếp tục nỗ lực để tại vị khi vận động sự ủng hộ đối với 2 thượng nghị sĩ Cộng hòa tại Georgia.
Tổng thống Trump vận động tại Georgia vào ngày 5.1 /// AFP Tổng thống Trump vận động tại Georgia vào ngày 5.1 - AFP
Tổng thống Trump vận động tại Georgia vào ngày 5.1
AFP
Hãng Reuters ngày 5.1 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Georgia vận động cử tri bỏ phiếu cho các thượng nghị sĩ Cộng hòa, đồng thời khẳng định ông sẽ tiếp tục nỗ lực tại vị.
“Họ sẽ không lấy được Nhà Trắng này. Chúng ta sẽ đấu tranh hết mình”, ông phát biểu tại thành phố Dalton, nơi tập trung nhiều người theo đảng Cộng hòa tại phía tây bắc Georgia.
Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng đặt áp lực lên Phó tổng thống Mike Pence, người chủ trì cuộc họp Quốc hội vào ngày 6.1, nhằm hành động ủng hộ ông. Trước đó, ứng viên Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước với 306 phiếu so với 232 phiếu đại cử tri của ông Trump, và dự kiến quốc hội sẽ họp để chính thức đếm và công bố kết quả.
“Tôi hy vọng Mike Pence sẽ vượt qua vì chúng ta. Nếu ông ấy không vượt qua, tôi sẽ không thích ông ấy đến thế”, Tổng thống Trump nói.

[VIDEO] Tổng thống Trump, ông Biden "quyết đấu" lần cuối giành kiểm soát Thượng viện tại Georgia

Georgia từ lâu là bang nghiêng về phe Cộng hòa, nhưng tiểu bang này gây bất ngờ vào tháng 11.2020 khi chọn ông Biden, lần đầu tiên ủng hộ một ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ trong gần 3 thập niên qua.
Điều này đem lại hy vọng cho phe Dân chủ, khi 2 ứng viên Dân chủ Raphael Warnock và Jon Ossoff đang lần lượt tranh ghế với hai thượng nghị sĩ Cộng hòa Kelly Loeffler và David Perdue.
Nếu Dân chủ thành công đoạt được cả hai ghế, Thượng viện sẽ chia đôi với Cộng hòa và Dân chủ đều được 50 ghế, và khi đó lá phiếu quyết định nằm trong tay Phó tổng thống tân cử Kamala Harris.
Trước đó cũng tại Georgia, ông Biden chỉ trích chính quyền đương nhiệm về công tác đối phó đại dịch Covid-19, đồng thời cam kết một khởi đầu tươi mới cho cả nước khi ông nhậm chức.
“Đã là năm mới và ngày mai có thể là một ngày mới cho Atlanta, cho Georgia và cho nước Mỹ”, ông nhấn mạnh và cho rằng chính quyền của ông Trump triển khai tiêm vắc xin quá chậm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Xuan Ninh

Nguyen Xuan Ninh

Mình vẫn thích phong cách của Trump
Hieu Huynh

Hieu Huynh

Tôi ủng hộ TT Trump.
.
Hải Thanh Ngô

Hải Thanh Ngô

Lại gây cấn ở cuộc chiến pháp lý trong kì bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Chinh Trinh Dinh

Chinh Trinh Dinh

Tôi đợi kết quả của sự việc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU