Tổng thống Trump gửi 'thông điệp 100.000 tấn' tới toàn thế giới

39 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22.7 tuyên bố việc đưa vào sử dụng tàu sân bay USS Gerald R. Ford khiến kẻ thù phải khiếp sợ.
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford được bàn giao cho Hải quân Mỹ từ ngày 22.7.2017 /// AFP Tàu sân bay USS Gerald R. Ford được bàn giao cho Hải quân Mỹ từ ngày 22.7.2017 - AFP
Tàu sân bay USS Gerald R. Ford được bàn giao cho Hải quân Mỹ từ ngày 22.7.2017
AFP
Theo tờ The Washington Post ngày 23.7, Tổng thống Trump đã tham dự buổi lễ bàn giao hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford cho hải quân tại căn cứ Norfolk, bang Virginia. Phát biểu tại buổi lễ, chủ nhân Nhà Trắng so sánh tàu sân bay mới có giá 12,9 tỉ USD với "một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc".
Tổng thống Trump nói rằng: "Thép Mỹ và bàn tay của người Mỹ đã tạo ra thông điệp 100.000 tấn này để gửi đến thế giới. Không ai sánh kịp người Mỹ, chúng ta đang ngày càng to lớn và mạnh mẽ hơn mỗi ngày dưới nhiệm kỳ của tôi. Đó là điều tôi có thể nói với các bạn". 
Nhà lãnh đạo Mỹ còn nhấn mạnh hàng không mẫu hạm tân tiến này sẽ khiến kẻ thù phải sửng sốt và run rẩy vì sợ hãi, còn đồng minh của Mỹ thì có thể yên tâm nghỉ ngơi. 
Tổng thống Trump gửi 'thông điệp 100.000 tấn' tới toàn thế giới  - ảnh 1
Tổng thống Donald Trump tự hào gửi thông điệp 100.000 tấn
Reuters
Phát biểu trên của chủ nhân Nhà Trắng được cho là thêm một lần khẳng định lập trường bảo vệ hàng "made in America" của ông. 
Theo The Washington Post, quá trình đóng tàu USS Gerald R. Ford kéo dài suốt 6 năm từ năm 2009 đến tháng 9.2015. Mặc dù bị hải quân phàn nàn về tiến độ cũng như một số vấn đề công nghệ nhưng cuối cùng tàu cũng đã được bàn giao. Hàng không mẫu hạm này sẽ chở theo khoảng 2.600 thủy thủ.
Tổng thống Trump gửi 'thông điệp 100.000 tấn' tới toàn thế giới  - ảnh 2

tin liên quan

“Mắt thần” mới cho tàu sân bay Mỹ
Những hàng không mẫu hạm và tàu đổ bộ tương lai của Mỹ sẽ được trang bị loại radar mới có thể phát hiện tên lửa hành trình diệt hạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN THÀNH NAM

TRẦN THÀNH NAM

Make American Great Again ,ca ngợi lòng Tự tôn dân tộc của TT Donald Trump ,một cường quốc về kinh tế và quân sự . Một chiếc tàu sân bay thật đáng nể , vẫn mong Hoà bình trên thế giới để không phải sử dụng những loại vũ khí hiện đại trên con tàu đó .
Nguyen anh

Nguyen anh

Con người luôn tham lam và nhỏ nhen. Chiến tranh không bao giờ chấm dứt trên thế giới này.
Liên Lạc

Liên Lạc

"Muốn có hòa bình thì hãy chuẩn bị chiến tranh "
4 phản hồi
Mạnh

Mạnh

@Nguyen Anh: Loài động vật nào trên trái đất này cũng đều có "chiến tranh" hết. Bạn đừng tỏ ra nguy hiểm
Ng Thanh

Ng Thanh

Ông hãy chứng tỏ nước Mỹ "đang ngày càng to lớn và mạnh mẽ hơn mỗi ngày dưới nhiệm kỳ của tôi" bằng cách triển khai tàu USS Gerald R. Ford và các lưc lượng khác của Hoa Kỳ đến Biển Đông ngăn chặn Trung Quốc đang độc chiếm Biển Đông đi.
NVH

NVH

Mỹ không bao giờ làm điều gì mà không có lợi nhất là hiện nay POTUS là nhà kinh doanh.
dantri

dantri

đáng nể.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU