Tổng thống Trump đưa 'vụ gian lận' tại Wisconsin lên Tòa án Tối cao

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội luật sư của Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ xem xét hủy bỏ kết quả bầu cử tại bang Wisconsin với cáo buộc gian lận.
Người ủng hộ Tổng thống Trump biểu tình tại Wisconsin /// Reuters Người ủng hộ Tổng thống Trump biểu tình tại Wisconsin - Reuters
Người ủng hộ Tổng thống Trump biểu tình tại Wisconsin
Reuters
Luật sư của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani ngày 29.12 nộp đơn kiến nghị lên Tòa án Tối cao, kêu gọi xem xét lại quyết định của tòa tối cao bang Wisconsin liên quan đến kết quả bầu cử tổng thống tại bang này.
Trước đó, tòa tối cao bang Wisconsin bỏ phiếu với tỷ lệ 4-3 để bác đơn kiện của phía Tổng thống Trump về việc đảo ngược kết quả bầu cử.
Trong đề nghị ngày 29.12, ông Giuliani kêu gọi Tòa án Tối cao xúc tiến xem xét vấn đề trước khi quốc hội họp vào ngày 6.1.2021 để xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.
Đội luật sư của Tổng thống Trump được cho là tìm cách vô hiệu hơn 221.000 phiếu tại các quận Milwaukee và Dane, theo Fox News. Tính trên toàn bang, ông Joe Biden giành chiến thắng với 20.600 phiếu nhiều hơn Tổng thống Trump.

Tòa án Mỹ chặn hy vọng thách thức kết quả bầu cử của Tổng thống Trump tại Wisconsin

Tòa án tối cao Wisconsin đã bác đơn kiện của phía Tổng thống Trump vào hôm 14.12, vài giờ trước khi ông Biden nhận 10 phiếu đại cử tri tại bang này.
Theo tòa án, 3 trong số 4 lập luận trong đơn kiện được nộp lên quá trễ để có thể được xem xét. Lập luận còn lại bị cho là không có giá trị.
Đội luật sư của Tổng thống Trump cho rằng quyết định của tòa tối cao Wisconsin đã hợp pháp hóa hơn 50.000 phiếu bầu vắng mặt bất hợp pháp, vi phạm hiến pháp Mỹ và luật pháp bang Wisconsin.
Hôm 20.12, đội luật sư của Tổng thống Trump cũng gửi kiến nghị tương tự lên Tòa án Tối cao liên quan đến cáo buộc gian lận trong việc sử dụng phiếu bầu qua thư tại bang Pennsylvania. Tòa án Tối cao chưa đưa ra tín hiệu nào cho thấy tòa sẽ xúc tiến xem xét đề nghị của phía Tổng thống Trump.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Lê

Phan Lê

Tôi luôn ủng hộ ông Trump
Ty Hon

Ty Hon

Tôi đồng quan điểm vơi bạn ok
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Cuộc chơi vẫn chưa kết thúc sao?
Trinh Pham Van

Trinh Pham Van

Hãy chờ xem tình hình thế nào. Phút 89 sắp đến rồi.
Hoàng Anh Nguyễn Trần

Hoàng Anh Nguyễn Trần

Kết thúc lâu rồi bạn. Đây chỉ là hành động vô nghĩa
Hquyen

Hquyen

Cuộc đua khép lại gần hết rồi, tỉ lệ dành cho bác trump quá mong manh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU