Tổng thống Trump đưa ra điều kiện để rời Nhà Trắng

17 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ rời Nhà Trắng nếu ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn vào ngày 14.12.
Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại  /// Reuters Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại - Reuters
Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại
Reuters
Reuters đưa tin phát biểu trước các phóng viên hôm 26.11 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được cử tri đoàn chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3.11, ông sẽ rời Nhà Trắng.
Ông cũng nói thêm rằng đại cử tri đoàn sẽ “phạm sai lầm” nếu bỏ phiếu cho ông Joe Biden. “Cuộc bầu cử này là một gian lận”, Tổng thống Trump nhấn mạnh, dù không đưa ra bằng chứng cụ thể về những bất thường trong cuộc bỏ phiếu vừa qua.

Tổng thống Trump nói “chắc chắn sẽ” rời Nhà Trắng nếu...

Tổng thống Trump nói sẽ rất khó khăn để ông thừa nhận thất bại trong hoàn cảnh hiện tại và từ chối cho biết liệu ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20.1.2021 tới hay không.
“Nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều điều xảy ra từ bây giờ cho đến ngày 20.1. Rất nhiều thứ. Gian lận hàng loạt đã được phát hiện. Chúng ta giống như một quốc gia thuộc thế giới thứ ba”, Tổng thống Trump cho hay.
Ông Biden được truyền thông Mỹ thông báo giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với 306 phiếu đại cử tri, so với 232 phiếu của Tổng thống Trump. Các đại cử tri dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 14.12 để chính thức hóa kết quả. Ông Biden cũng dẫn trước Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu phổ thông.
Tổng thống Trump cho đến nay vẫn từ chối thừa nhận thất bại, mặc dù tuần trước ông đồng ý để quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden chính thức được tiến hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ntd

Ntd

TT Trump sẽ thắng
Thanh Lâm Nguyễn

Thanh Lâm Nguyễn

mơ giữa ban ngày
Nam Nguyen

Nam Nguyen

@Ntd: nói có sách, mách có chứng thì người ta mới tin.
3 phản hồi
Nguyên Võ Lâm

Nguyên Võ Lâm

Vâng, thưa ngài. Cả thế giới đang nín thở chờ đợi.
Trương Hồng Tân

Trương Hồng Tân

Có mình ông rãnh nín thở thôi. Chứ ai rãnh đâu chờ coi cái này :v
Vietroad

Vietroad

@hồng tân: ngược lại người rảnh mới ko nín thở. Chỉ cần tổng thống Mỹ hắt hơi 1 phát cũng đủ cuốn bay vài tỷ USD chứng khoán rồi đấy
3 phản hồi
Lê Quang Thanh

Lê Quang Thanh

Đang chờ xem màn kịch tiếp theo sẽ như thế nào
Nam

Nam

Đây là thủ tục đương nhiên, Biden sẽ nhận được , làm gì có chuyện “ lật kèo” ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU