Tổng thống Trump đổi ý, không muốn thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói không muốn có một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc và ông sẽ không vội vàng chốt thỏa thuận trước cuộc bầu cử năm 2020.
Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 20.9 /// AFP Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 20.9 - AFP
Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 20.9
AFP
“Tôi không nghĩ là tôi cần thỏa thuận trước bầu cử. Mọi người biết rằng chúng tôi đang làm tốt. Trung Quốc bị ảnh hưởng rất nặng còn chúng tôi thì không”, Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 20.9.
Theo CNBC, Tổng thống Trump cho biết mối quan hệ giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là bền chặt nhưng hiện đang có mâu thuẫn nhỏ.
Nhà lãnh đạo còn bác bỏ khả năng chốt một thỏa thuận tạm thời với Trung Quốc như đã nói cách đây một tuần. “Chúng tôi đang muốn có một thỏa thuận đầy đủ. Chúng tôi không trông đợi thỏa thuận một phần”, Tổng thống Trump nói.
Trước thềm cuộc đối thoại thương mại song phương vào tháng 10, hai nước đã có những động thái nhằm giảm căng thẳng. Trung Quốc hồi tuần trước đưa một số sản phẩm nông nghiệp Mỹ như đậu nành, sản phẩm từ thịt heo vào danh sách miễn bị đánh thêm thuế.

[VIDEO] Trước đàm phán, Trung Quốc không tăng thuế thịt heo, đậu nành Mỹ

Trong khi đó Tổng thống Trump ra lệnh hoãn tăng thuế đối với 250 tỉ USD hàng nhập từ Trung Quốc, dời lại từ ngày 1.10 sang ngày 15.10.
Ngày 20.9, Mỹ cũng tạm thời bãi bỏ thuế nhập khẩu cho hơn 400 sản phẩm nhập từ Trung Quốc, theo thông báo của Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ.
Số hàng hóa này nằm trong danh sách 250 tỉ USD bị đánh thuế từ năm ngoái. Quyết định bãi bỏ thuế được đưa ra sau hơn 1.100 yêu cầu của các công ty, tổ chức bị ảnh hưởng tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyenquang

nguyenquang

Cú đổi ý ngoạn mục và chuyên nghiệp của ông Trump,hoan nghênh TT Mỹ !!! Không thể thỏa hiệp với kẻ gian
Nguyễn Hoàng Phúc

Nguyễn Hoàng Phúc

Trên thế giới duy nhất chỉ có ông Trump mới dám đấu với TQ mà thôi. Khâm phục ông…
Huy

Huy

Chỉ có ông Trump mới trị được Trung Quốc.
NguyễnXuân Thám

NguyễnXuân Thám

Toàn diện ngay và luôn hoặc Không! Quá chuẩn
pathu

pathu

Trời đừng mien giảm thuế. Hãy làm cho các doanh nghiệp đi ra khỏi Trung Quốc. Miễn giảm thuế sẽ làm Trung Quốc tiếp tục tang xuất khẩu. Như thế sẽ làm Trung Quốc giàu hơn. Nguy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU