Tổng thống Trump điều vệ binh quốc gia chặn dòng người di cư từ Mexico

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4.4 ra lệnh Vệ binh quốc gia điều lực lượng tới khu vực biên giới phía nam nước này nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico.

Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ có thế đến hỗ trợ tuần tra biên giới giáp với Mexico từ ngày 4.4 /// Reuters Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ có thế đến hỗ trợ tuần tra biên giới giáp với Mexico từ ngày 4.4 - Reuters
Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ có thế đến hỗ trợ tuần tra biên giới giáp với Mexico từ ngày 4.4
Reuters
Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen cho hay Tổng thống Trump đã chỉ đạo bộ này cùng Lầu Năm Góc làm việc với các thống đốc của những bang biên giới để bàn cách triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia nhằm hỗ trợ việc tuần tra kiểm soát biên giới, theo AFP.
“Chúng tôi hy vọng việc triển khai này sẽ bắt đầu ngay lập tức. Hôm nay (4.4) là ngày chúng tôi muốn bắt đầu quá trình này”, bà Nielsen cho hay
Hôm 2.4, Tổng thống Trump đã nổi giận khi biết khoảng 1.200 người di cư, trong đó có những gia đình với hơn 20 thành viên, đã đến Mexico với mục tiêu nhập cư vào Mỹ. Ông đe dọa cắt viện trợ Honduras cùng nhiều quốc gia Trung Mỹ khác nếu họ không thể ngăn chặn đoàn người di cư. Hôm 4.4, đoàn người này đã hủy kế hoạch đến Mỹ và hiện đang còn ở Mexico.
Trước đó, Tổng thống Trump cũng đã dọa rút khỏi Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ nếu Mexico không ngăn được người di cư vào Mỹ.
Tống thống Trump ra lệnh điều Vệ binh quốc gia tới biên giới phía nam trong bối cảnh ông chưa thuyết phục được Mexico và quốc hội Mỹ cấp ngân sách để xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico, dài khoảng 3.200 km. Tổng thống Trump muốn có 25 tỉ USD để xây bức tường biên giới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Nhiều phương tiện truyền thông đôi khi lên án nước Mỹ xấu thế này, thế kia và hay ca ngợi Nga. Nhưng mà vẫn còn nhiều người ở nhiều quốc gia rất muốn đến Mỹ sống. Đây chính là sự thật : " Đất lành có nhiều chim muốn đậu, muốn phát triển, muốn bay tự do.v.v... " .
Nam

Nam

Qua đi rồi nếm mùi để biết thực tế nhé, bớt ảo tưởng đi bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU