Tổng thống Trump điều Không lực Một chở di hài ông Bush ‘cha’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quan tài của cựu Tổng thống George Herbert Walker Bush sẽ được đưa đến thủ đô Washington D.C để tổ chức tang lễ trước khi an táng tại Texas.

Chuyên cơ của Tổng thống Trump sẽ chở di hài của cựu Tổng thống Bush đến Washington D.C /// Reuters Chuyên cơ của Tổng thống Trump sẽ chở di hài của cựu Tổng thống Bush đến Washington D.C - Reuters
Chuyên cơ của Tổng thống Trump sẽ chở di hài của cựu Tổng thống Bush đến Washington D.C
Reuters
AFP ngày 2.12 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ điều chuyên cơ riêng để chở quan tài của cố Tổng thống George H.W. Bush từ Texas đến Washington D.C để mọi người đến viếng.
Theo đó, chiếc Boeing 747 sau khi đưa Tổng thống Trump trở về từ hội nghị G20 ở Argentina sẽ bay thẳng đến thành phố Houston để thực hiện sứ mệnh nhằm “tỏ lòng tôn kính đặc biệt mà ông ấy xứng đáng có”.
Cựu Tổng thống Bush qua đời ngày 30.11 (giờ địa phương), hưởng thọ 94 tuổi. Nhà Trắng xác nhận sẽ tổ chức tang lễ cấp nhà nước tại Nhà thờ quốc gia ở Washington D.C và Tổng thống Trump cùng phu nhân sẽ đến dự.
Trước đó, di hài của cựu Tổng thống Bush sẽ được đặt tại Điện Capitol, tức tòa nhà Quốc hội Mỹ, trong 2 ngày để mọi người đến viếng từ tối 3.12.
[VIDEO] Tổng thống thứ 41 của Mỹ George H. W. Bush qua đời, thọ 94 tuổi
Tổng thống Trump đã chỉ đạo treo cờ rủ trong 30 ngày kể từ ngày cựu Tổng thống Bush qua đời, đồng thời tuyên bố quốc tang vào ngày 5.12.
Vào ngày 6.12, di hài của cựu Tổng thống Bush sẽ được an táng tại khuôn viên thư viện tổng thống tại Đại học Texas A&M bên cạnh vợ ông là bà Barbara qua đời ngày 17.4, sau 73 năm chung sống. Tại đây còn có mộ của con gái họ là Robin, mất năm 1953 lúc 3 tuổi.
Theo CNN, cựu Tổng thống Bush "cha" trước khi qua đời đã nói chuyện qua điện thoại với con trai là cựu Tổng thống George W. Bush và lời cuối cùng của ông là "Ba cũng yêu con!"
Tổng thống Trump điều Không lực Một chở di hài ông Bush ‘cha’ - ảnh 1
Cựu Tổng thống Bush "cha" trên chiếc Không lực Một vào năm 1992
AFP

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU