Tổng thống Trump âm tính với Covid-19, tổ chức mít tinh rầm rộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả âm tính đối với virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trong vài ngày liên tiếp, theo Reuters hôm 13.10 dẫn lời bác sĩ tại Nhà Trắng Sean Conley.

Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt tại Sanford đêm 12.10 /// AFP Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt tại Sanford đêm 12.10 - AFP
Tổng thống Trump nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt tại Sanford đêm 12.10
AFP
Bác sĩ Conley nói bên cạnh cuộc xét nghiệm cụ thể này, Tổng thống Trump còn trải qua các cuộc xét nghiệm về kháng nguyên và những quy trình kiểm tra sức khỏe khác. Tất cả đều cho kết quả tích cực: không phát hiện sự nhân lên của tế bào virus.
“Dữ liệu toàn diện này, phối hợp với các quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) về việc loại bỏ những yêu cầu phòng dịch lây lan, cho phép đội ngũ y tế (của Nhà Trắng) rút ra kết luận rằng ngài tổng thống hiện không lây bệnh cho người khác”, theo vị bác sĩ.
Tổng thống Trump vào ngày 2.10 tuyên bố ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump có kết quả dương tính với Covid-19 và sau đó đến bệnh viện quân y có tên Trung tâm Y khoa Walter Reed điều trị trong 3 ngày. Ông xuất viện vào ngày 5.10.
Nhà lãnh đạo hôm 12.10 đã tham gia cuộc mít tinh tại TP.Sanford thuộc bang chiến địa Florida, nơi được chọn tổ chức sự kiện vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi ông rời bệnh viện. Những điểm đến kế tiếp của ông lần lượt là các bang Pennsylvania, Iowa, Bắc Carolina.

Tổng thống Trump từng muốn "đóng vai" Superman khi rời bệnh viện chữa Covid-19

Tuy nhiên, bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của Mỹ, cảnh báo những cuộc mít tinh do chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump tổ chức có thể biến thành các sự kiện “siêu lây lan”, theo Hãng tin Bloomberg.
Bản thân Tổng thống Trump không đeo khẩu trang khi xuất hiện trên khán đài ở TP.Sanford, trong khi bên dưới đông nghịt người ủng hộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU