Tổng thống Putin: Nga sẽ tiếp tục giúp Syria nếu nước này bị tấn công

11
(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6.9 tuyên bố nước ông sẽ tiếp tục giúp Syria nếu quốc gia Trung Đông này bị tấn công.

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6.9 tuyên bố nước ông sẽ tiếp tục giúp Syria nếu quốc gia Trung Đông này bị tấn công.

Nga sẽ tiếp tục ‘chống lưng’ cho Syria
Ông Putin (phải) và ông al-Assad trong một cuộc gặp trước đây - Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh của nhóm G20, chủ nhân Điện Kremlin đã tuyên bố chắc chắn “chúng tôi sẽ giúp” khi được hỏi liệu Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Syria nếu nước này bị tấn công.

Ông Putin nói Nga đang cung cấp vũ khí cho chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và duy trì sự hợp tác về kinh tế. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng Moscow dự định tăng cường trợ giúp nhân đạo cho nhân dân Syria sau hơn hai năm xung đột.

Tổng thống Putin và giới chức Nga trước đó tuyên bố Moscow không có ý định can dự vào cuộc xung đột.

Tuy nhiên, Nga đang tăng cường sự hiện diện hải quân ở Địa Trung Hải, vốn được giới lãnh đạo quân đội Nga khẳng định có thể giúp sơ tán công dân khỏi Syria khi cần thiết.

Nga cũng đang duy trì một căn cứ hải quân ở cảng Tartus của Syria.

Trùng Quang

>> Đường mang tên tổng thống Nga Vladimir Putin tại Palestine
>> Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm tân nội các
>> Ông Vladimir Putin nhậm chức tổng thống Nga
>> Ông Vladimir Putin chiến thắng trong nước mắt 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Thực

Trung Thực

Rồi sẽ có một số người phản đối Nga giúp Syria trong cuộc chiến bảo vệ đất nước, như ngày xưa cũng không ít người Việt căm tức sự giúp đỡ của LX cho VN trong cuộc chiến tranh giải phóng tổ quốc. Nhưng sẽ có rất nhiều người VN luôn mang ơn sự giúp đỡ tận tình của LX để VN thắng lợi, và họ cũng mong Nga sẽ giúp đỡ Syria trong cuộc chiến bảo vệ tổ quốc, đứng vững trước sức tấn công tàn bạo của đế quốc.
Vũ Chí Phèo

Vũ Chí Phèo

LHQ thực tế chỉ có hình chứ không có hồn.
Vũ Chí Phèo

Vũ Chí Phèo

Thường thì trong cơn hoạn nạn khổ đau cùng cực, con người ta luôn rút ra được chân lý của cuộc sống. Thế giới hiện giờ ai cũng vì quyền lợi mà tranh giành lẫn nhau bất chấp lẽ phải, các nước cũng thế. Thằng Nga và thằng Mỹ nếu có xung đột dẫn đến nổ ra thế chiến thứ 3 cũng tốt, để chết chóc, khổ đau cùng sự tàn phá của chiến tranh rửa sạch đi những dã tâm cùng tham vọng của con người, làm lại một thế giới mới tốt đẹp hơn, biết tôn trọng lẽ phải hơn và biết sợ chiến tranh hơn!
Vũ Chí Phèo

Vũ Chí Phèo

Không ai tự dưng hoàn toàn tốt với ta cả, lòng tốt luôn có giới hạn, đừng ngu muội đánh mất đi sự cảnh giác trong thời đại này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU