Tổng thống Putin: Nga giúp Trung Quốc chế tạo hệ thống cảnh báo tên lửa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ nước này đang hỗ trợ Trung Quốc tạo ra một hệ thống cảnh báo tên lửa mà hiện chỉ có Nga và Mỹ đang sở hữu.

Trạm radar cảnh báo sớm đa nhiệm Don-2-N giúp bảo vệ Moscow khỏi cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo /// Chụp màn hình RT Trạm radar cảnh báo sớm đa nhiệm Don-2-N giúp bảo vệ Moscow khỏi cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo - Chụp màn hình RT
Trạm radar cảnh báo sớm đa nhiệm Don-2-N giúp bảo vệ Moscow khỏi cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo
Chụp màn hình RT
“Tôi không nghĩ mình sẽ tiết lộ một bí mật lớn vì điều này rồi cũng sẽ trở nên rõ ràng”, Tổng thống Putin phát biểu tại hội thảo thường niên của Valdai Discussion Club, một tổ chức nghiên cứu và diễn đàn ở Moscow, ngày 3.10 (giờ địa phương), theo hãng tin TASS.
"Chúng tôi hiện nay đang hỗ trợ các đối tác Trung Quốc của mình tạo ra một hệ thống cảnh báo tên lửa. Đây là một việc rất quan trọng, sẽ giúp nâng cao đáng kể khả năng phòng thủ của CHND Trung Hoa. Hiện nay, chỉ có Mỹ và Nga có hệ thống như thế”, ông Putin khẳng định.

[VIDEO] Trung Quốc khoe "cơ bắp" quân sự nhân quốc khánh

Tổng thống Putin cho biết thêm Nga và Trung Quốc đang tích cực hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nông nghiệp đến không gian. “Tình hữu nghị và sự hợp tác của chúng tôi không nhắm vào bất kỳ ai”, ông Putin nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU