Tổng thống Putin muốn ngăn Liên Xô sụp đổ nếu có cơ hội

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuy nhiên Tổng thống Nga nhấn mạnh ông không muốn thay đổi hiện thực để quay về một giai đoạn trong quá khứ
Tổng thống Putin coi sự sụp đổ của Liên Xô là sự kiện ảnh hưởng lớn nhất đến ông /// Reuters Tổng thống Putin coi sự sụp đổ của Liên Xô là sự kiện ảnh hưởng lớn nhất đến ông - Reuters
Tổng thống Putin coi sự sụp đổ của Liên Xô là sự kiện ảnh hưởng lớn nhất đến ông
Reuters
Phát biểu tại diễn đàn Sự thật và Công lý của Mặt trận nhân dân toàn Nga ngày 2.3, Tổng thống Putin cho biết giả sử có cơ hội thay đổi điều gì đó trong lịch sử thì ông muốn ngăn chặn sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, theo TASS.
Nhưng khi được hỏi ông muốn sống trong giai đoạn lịch sử nào, Tổng thống khẳng định đó là “ngày hôm nay”. Ông cũng kể rằng dòng họ tổ tiên của ông trước đây đều là nông nô.
Trước đây, Tổng thống Putin từng nhiều lần chia sẻ quan điểm về sự tan rã của Liên Xô. Ông xem sự kiện xảy ra vào cuối năm 1991 này có tác động sâu sắc nhất đến bản thân.
Ông cũng từng nhận định sự sụp đổ của Liên Xô là thảm họa địa chính trị lớn nhất thế kỷ 20, và nếu các cuộc cải tổ theo bản chất dân chủ diễn ra đúng hướng thì Liên Xô có thể còn tồn tại.
Tuy nhiên, tại diễn đàn ngày 2.3, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng ông không muốn thay đổi hiện thực để trở về một giai đoạn khác trong quá khứ. Ông cũng cho biết mục tiêu của ông là đất nước thành công, mạnh mẽ, ổn định, cân bằng và tiến về phía trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Hương

Thu Hương

Không ai quay ngược được bánh xe lịch sử cả. Cho dù người đó là ai đi nữa.
Tiến  Trịnh

Tiến Trịnh

Ong Putin quả là một con người vĩ đại, tầm nhìn chiến lược mà lòng lại bao dung, vô cùng khâm phục ông Putin.
Nguyễn Đình Lãm

Nguyễn Đình Lãm

Sự sụp đổ của liên bang Xô Viết là một sự việc đáng tiếc, nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng liên bang Xô Viết đã có sai lầm trong phát triển kinh tế, Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu đã rất quan tâm đến đời sống của người dân nhưng về khoa học kỹ thuật của CNXH thời kỳ đó không bằng TBCN đó là một thực tế. Thu nhập của người dân thấp hơn các nước TBCN, nhưng đời sống của người dân như Đông Đức thì công bằng hơn, chênh lệch giàu nghèo của người dân không đáng kể
Nam

Nam

Thế kỷ 20 quá nhiều sự kiện vĩ đại làm thế giới loài người đổi thay .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU