Tổng thống Putin không xem tranh luận tổng thống Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điện Kremkin ngày 23.10 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin không xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ.
Điện Kremlin thông báo đã theo dõi nhiều tin tức về cuộc tranh luận tổng thống Mỹ và đáng tiếc khi các ứng cử viên thi nhau bày tỏ quan điểm "bài Nga" /// Reuters Điện Kremlin thông báo đã theo dõi nhiều tin tức về cuộc tranh luận tổng thống Mỹ và đáng tiếc khi các ứng cử viên thi nhau bày tỏ quan điểm "bài Nga" - Reuters
Điện Kremlin thông báo đã theo dõi nhiều tin tức về cuộc tranh luận tổng thống Mỹ và đáng tiếc khi các ứng cử viên thi nhau bày tỏ quan điểm "bài Nga"
Reuters
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 23.10 thông báo phủ tổng thống Nga không xem phiên tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ cùng ngày, nhưng có đọc nhiều bài báo về sự kiện này.
Ông Peskov nói rằng Nga lấy làm tiếc khi các cuộc bầu cử tại Mỹ lại ngày càng trở thành cuộc cạnh tranh của các ứng cử viên xem ai là người “bài Nga” nhiều hơn, theo TASS.

Tình báo Mỹ: Nga, Iran thu thập thông tin cử tri Mỹ để can thiệp bầu cử

 
Bên cạnh đó, ông Peskov cho rằng cử tri Mỹ mới là khán giả được nhắm đến của cuộc tranh luận và cũng chính cử tri Mỹ là người quyết định ai là người chiến thắng, không phải Nga.
Trong cuộc tranh luận, Tổng thống Donald Trump cáo buộc ông Joe Biden nhận 3,5 triệu USD từ Nga.
Tuần trước, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa thuộc Ủy ban An ninh nội địa thượng viện công bố báo cáo cáo buộc ông Hunter Biden, con trai ông Joe Biden, có những hợp đồng làm ăn với nước ngoài có thể gây xung đột lợi ích vì cha ông đang làm phó tổng thống.
Báo cáo nói rằng Nga chuyển 3,5 triệu USD cho một công ty có liên quan với ông Hunter. Tuy nhiên, báo cáo không có cáo buộc nào đối với ông Joe Biden và không có điểm nào cho thấy hành động của ông Hunter gây ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Mỹ.

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 23.10: Tổng thống Trump nắm được điểm yếu của ứng cử viên Joe Biden?

Luật sư của ông Hunter, ông George Mesires tuyên bố thân chủ không liên quan đến công ty được nhắc tới và cáo buộc nhận tiền là sai sự thật, theo NBC News.
Cũng trong cuộc tranh luận, Tổng thống Trump nói không ai cứng rắn với Nga hơn ông và dẫn lời Giám đốc Tình báo quốc gia John Ratcliffe cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ để gây ảnh hưởng đến chính quyền của ông. Trong khi đó, ông Biden tuyên bố Nga sẽ trả giá vì việc can thiệp nếu ông đắc cử. Moscow trước đó đã bác bỏ cáo buộc của ông Ratcliffe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU