Tổng thống Putin có thể gặp Tổng thống Trump tại APEC

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phía Nga khẳng định luôn cởi mở về cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Putin (phải) và Tổng thống Trump tại hội nghị APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng /// Reuters Tổng thống Putin (phải) và Tổng thống Trump tại hội nghị APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng - Reuters
Tổng thống Putin (phải) và Tổng thống Trump tại hội nghị APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng
Reuters
Theo quan chức Điện Kremlin Yuri Ushakov, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump có thể gặp nhau tại hội nghị Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vào tháng tới.
“Về lý thuyết thì cuộc gặp này có thể được tổ chức, nhưng về thực tiễn thì vấn đề này chưa được đề cập đến”, ông Ushakov phát biểu trên Đài Rossiya 1.
Theo ông, phía Nga luôn cởi mở về đối thoại với Mỹ: “Phía Nga chưa bao giờ từ chối tổ chức các cuộc gặp như thế”.
APEC năm nay dự kiến diễn ra tại Chile từ ngày 16-17.11.
Tuần trước, Phó thủ tướng Nga Sergei Ryabkov nói rằng Moscow chưa có thông tin gì về đại diễn của Mỹ sẽ tham dự sự kiện thường niên trên.

[VIDEO] Tổng thống Trump và Putin lại hữu hảo bông đùa tại G20

Trước đó vào tháng 10, Tổng thống Putin khẳng định Moscow chào đón quan điểm của Tổng thống Trump về việc khôi phục lại quan hệ song phương và sẽ tận dụng mọi cơ hội để gặp gỡi.
Mối quan hệ Mỹ - Nga trong thời gian gần đây được nhiều quan chức 2 nước cho rằng đã xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Washington đưa ra hàng loạt lệnh cấm vận đối với Moscow, trong khi hai bên rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) sau khi cáo buộc đối phương vi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU