Tổng thống Putin cảnh báo viễn cảnh dịch Covid-19 'khó lường' tại Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc số ca Covid-19 trên toàn cầu tính đến chiều 14.4 đã xấp xỉ 2 triệu, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo giới chức nước này chuẩn bị đối mặt các diễn biến “phức tạp và khó lường” từ dịch bệnh.

Quân đội đang hỗ trợ triển khai lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 /// Reuters Quân đội đang hỗ trợ triển khai lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19 - Reuters
Quân đội đang hỗ trợ triển khai lệnh phong tỏa phòng chống Covid-19
Reuters
Nga hôm 14.4 xác nhận có thêm 2.772 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, tiếp tục tăng so với 2.558 ca ghi nhận vào ngày trước đó, và nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 21.102, theo Reuters dẫn thông tin từ trung tâm ứng phó dịch Covid-19 của nước này.
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Nga cho hay đã có 170 người tử vong vì Covid-19, với 22 ca tử vong trong vòng một ngày vào thời điểm cập nhật thông tin dịch bệnh hôm 14.4.
Họp hội thảo qua truyền hình, Tổng thống Putin cảnh báo với cấp dưới rằng tình hình “đang thay đổi theo từng ngày, và không may là chẳng theo hướng tốt đẹp hơn”.

[VIDEO] Ấn Độ kéo dài đợt cách ly xã hội chống Covid-19 lớn nhất thế giới qua tháng 5

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh những tuần sắp tới là giai đoạn quyết định của Nga.
“Chúng ta đối mặt nhiều vấn đề, chúng ta chẳng có gì đặc biệt để mà khoe khoang, và chúng ta nhất định không được phép lơi lỏng”, ông bổ sung.
Tổng thống Putin chỉ đạo những người dưới quyền phải “cân nhắc mọi kịch bản mà dịch Covid-19 có thể diễn biến, thậm chí những viễn cảnh phức tạp và khó lường nhất”. Ông Putin cho hay Bộ Quốc phòng có thể vào cuộc nếu cần thiết.
Tổng thống Putin cảnh báo viễn cảnh dịch Covid-19 'khó lường' tại Nga - ảnh 1

Một chốt kiểm tra giấy tờ tại Moscow

Reuters

Trung Quốc cũng lên tiếng quan ngại về tình trạng lây lan Covid-19 tại Nga. Hiện là Nga là nguồn “nhập khẩu” Covid-19 lớn nhất ở Trung Quốc, với tổng cộng 409 trường hợp xuất phát từ nước này.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm 14.4 xác nhận tỉnh Hắc Long Giang chiếm 79 trong số 89 ca Covid-19 “nhập khẩu” mới trong vòng 24 giờ. Tất cả đều là công dân Trung Quốc quay về từ Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU