Tổng thống Philippines tăng mạnh tiền thưởng chế tạo vắc xin ngừa Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm nay 24.4 tuyên bố ông sẽ thưởng 50 triệu peso (hơn 985.000 USD) cho những nhà khoa học nước này có thể chế tạo vắc xin phòng ngừa bệnh Covid-19.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa ở Manila đến ngày 15.5 /// Reuters Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa ở Manila đến ngày 15.5 - Reuters
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa ở Manila đến ngày 15.5
Reuters
Số tiền trên gấp 5 lần mức thưởng 10 triệu peso Tổng thống Duterte hôm 21.4 đưa ra cho bất kỳ người Philippines nào có thể chế tạo vắc xin phòng ngừa Covid-19, theo trang tin Rappler.
“Tôi đang nâng mức thưởng lên 50 triệu peso. Tôi sẽ cấp 50 triệu peso vì đó là công việc tập thể”, Tổng thống Duterte cho hay.
Ông Duterte cho biết thêm các nhà khoa học có thể đề xuất thêm ngân sách nghiên cứu từ chính phủ thông qua Bộ trưởng Y tế Francisco Duque III nếu họ cần.
Tổng thống Philippines tăng mạnh tiền thưởng chế tạo vắc xin ngừa Covid-19 - ảnh 1

Một trung tâm triển lãm ở thủ đô Manila, Philippines được trưng dụng làm nơi cách ly

Reuters

Tổng thống Duterte nâng mức thưởng như trên trong lúc số ca nhiễm Covid-19 ở nước này ngày càng tăng. Tính đến sáng nay 24.4, số ca nhiễm Covid-19 ở Philippines tăng lên 6.980 ca, trong đó có 462 ca tử vong.
Thủ đô Manila hiện là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng, chiếm hơn 2/3 tổng số ca nhiễm và ca tử vong vì Covid-19 của cả Philippines.
Trước tình trạng dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Tổng thống Duterte đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa thủ đô Manila đến ngày 15.5, theo Reuters dẫn lời ông Harry Roque, phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Philippines. 

[VIDEO] Nhiều loại vắc xin ngừa Covid-19 được thử nghiệm trên người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU