Tổng thống Philippines khuyên khử trùng khẩu trang bằng... xăng

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khuyên người dân nước này có thể dùng xăng để khử trùng khẩu trang và nhấn mạnh lời khuyên của ông không phải là trò đùa.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khuyên dùng xăng khử trùng khẩu trang  /// Reuters Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khuyên dùng xăng khử trùng khẩu trang - Reuters
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khuyên dùng xăng khử trùng khẩu trang
Reuters
Reuters ngày 1.8 đưa tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuần trước cũng đưa ra tuyên bố tương tự về việc sử dụng xăng khử trùng khẩu trang, nếu không có chất tẩy rửa. Và lúc đó, phát ngôn viên của ông nói rằng đây là lời nói đùa và nhắc nhở công chúng rằng Tổng thống Duterte thường hay nói đùa.
“Những gì tôi nói là đúng. Chỉ cần đi đến trạm xăng và lấy vài giọt nhỏ vào khẩu trang, đó là một cách khử trùng”, Tổng thống Duterte phát biểu trước truyền hình.
Ông nói thêm: “Tôi không nói đùa. Đó là sự thật. Bạn nghĩ tôi chỉ biết đùa thôi hay sao”.
“Bạn không thể sử dụng xăng làm chất khử trùng. Hít xăng có thể gây hại và có thể dẫn đến nhiều vấn đề như bệnh hô hấp”, theo Reuters dẫn lời ông Jose Santiago, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Philippines.

Tổng thống Duterte lại nói đùa về ... cưỡng bức phụ nữ

Các chuyên gia y tế khuyên dùng xà phòng, bột giặt và nước để giặt sạch khẩu trang vải hoặc có thể khử trùng bằng dung dịch cồn y tế.
Philippines đã bắt buộc đeo khẩu trang kể từ tháng 3. Hiện Philippines ghi nhận gần 90.000 ca mắc Covid-19 và hơn 2.000 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thảo Linh

Thảo Linh

GIẶT BẰNG BỘT GIẶT THÔNG THƯỜNG VA PHƠI NẮNG LÀ OK
Dung Nguyễn

Dung Nguyễn

Không thể dùng xăng để khử trùng được vì hít xăng là hít phải chất độc có thể dẫn đến tử vong , có thể khuyến khích người dân lúc nào cũng đem theo 1 chai cồn 70 độ là có thể khử trùng tốt vì cồn bốc hơi nhanh và khử trùng tốt đối với con vi rút lây bịnh trên
Mục Đồng

Mục Đồng

Khử trùng khẩu trang bằng cồn lỡ bị CSGT kêu lại thổi cồn là kêu trời không thấu à. Bác Du tê tê khuyên khử trùng bằng xăng là phải rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU