Tổng thống Philippines ‘không dung thứ' nếu BTC SEA Games tham nhũng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết muốn mở cuộc điều tra toàn diện việc tổ chức SEA Games và tuyên bố sẽ “không dung thứ" nếu phát hiện ban tổ chức (BTC) có hành vi tham nhũng.
Tổng thống Philippines  tuyên bố "không dung thứ" nếu phát hiện tham nhũng  /// Chụp màn hình People’s Journal Tổng thống Philippines tuyên bố "không dung thứ" nếu phát hiện tham nhũng - Chụp màn hình People’s Journal
Tổng thống Philippines tuyên bố "không dung thứ" nếu phát hiện tham nhũng
Chụp màn hình People’s Journal
The Philippine Star ngày 27.11 cho hay Tổng thống Rodrigo Duterte muốn mở cuộc điều tra mọi khía cạnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc tổ chức kì SEA Games hiện đang diễn ra tại nước này, trong đó bao gồm cả cáo buộc ban tổ chức có hành vi tham nhũng.
Tuyên bố của ông Rodrigo Duterte được đưa ra sau khi nhiều đoàn thể thao nước ngoài lên tiếng về sự thiếu chuyên nghiệp của nước chủ nhà SEA Games 30, Philippines. Những vấn đề bị phàn nàn bao gồm thiếu chỗ ở, thức ăn cho vận động viên, không chuẩn bị thực phẩm riêng cho vận động viên theo đạo Hồi (thực phẩm không chứa thịt heo), địa điểm thi đấu và trung tâm báo chí chưa hoàn thiện,...
Phát ngôn viên của ông Duterte, Salvador Paleno, cho biết: "Tổng thống đã không vui vì những cáo buộc xuất hiện trên báo chí. Ông ấy muốn điều tra và sẽ không dung thứ nếu phát hiện tham nhũng".
Văn phòng tổng thống cho hay cuộc điều tra có thể sắp được tiến hành. Khi được hỏi liệu có lãnh đạo nào bị truy tố vì sự lộn xộn trong tổ chức SEA Games 30, ông Paleno đáp: "Tổng thống nói nếu có tham nhũng, họ phải chịu trách nhiệm".
Trước đó, chủ tịch Hạ viện kiêm chủ nhiệm Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines, Alan Cayateno đã cố làm dịu các chỉ trích. Ông nói rằng các nước khác khi tổ chức sự kiện thể thao cũng gặp những chuyện như vậy.
Dù cho rằng mình không bào chữa cho những lộn xộn đã xảy ra, ông Cateyeno cũng cáo buộc thượng nghị sĩ đối lập Franklin Drilon, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện, phải chịu trách nhiệm một phần vì trì hoãn việc thông qua ngân sách 2019.
Tuy nhiên, ông Drilon đã bác bỏ mọi cáo buộc và nói rằng việc duyệt ngân sách bị chậm vì Hạ viện có những khoản “bổ sung” ngân sách một cách vi hiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên

Nguyên

Ông chủ tịch Hạ viện kiêm chủ nhiệm Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines, Alan Cayateno đã cố làm dịu các chỉ trích rằng: "các nước khác khi tổ chức sự kiện thể thao cũng gặp những chuyện như vậy" là sai.
Kim Cuc

Kim Cuc

Công tác tổ chức của Philippines quá yếu vậy đăng cai tổ chức Sea Games chi vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU