Tổng thống Philippines hiến 'kế lạ' để dập núi lửa Taal

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết sẽ ăn tro bụi và dập tắt núi lửa Taal bằng cách “tè” vào nó.
Tổng thống Duterte phát biểu trước các gia đình bị ảnh hưởng bởi núi lửa Taal phun trào tại sân vận động ở thành phố Batangas  /// Phủ tổng thống Philippines Tổng thống Duterte phát biểu trước các gia đình bị ảnh hưởng bởi núi lửa Taal phun trào tại sân vận động ở thành phố Batangas - Phủ tổng thống Philippines
Tổng thống Duterte phát biểu trước các gia đình bị ảnh hưởng bởi núi lửa Taal phun trào tại sân vận động ở thành phố Batangas
Phủ tổng thống Philippines
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có chuyến thăm các cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng theo sau núi lửa Taal ở thành phố Batangas trên đảo Luzon phun trào dữ dội. “Tôi sẽ tè vào núi lửa đó”, trang tin Rappler  ngày 17.1 dẫn lời Tổng thống Duterte tuyên bố.
Lãnh đạo Philippines đã đến thăm các cộng đồng bị ảnh hưởng từ hôm 14.1, bất chấp cảnh báo từ bác sĩ về tro bụi núi lửa cũng như núi lửa Taal có thể phun trào dữ dội.
Tổng thống Duterte cũng khen các phụ nữ địa phương “đẹp và quyến rũ”, giúp ông quên hết mọi phiền muộn.
“Tôi có rất nhiều vấn đề. Khi ở trên trực thăng, tôi đã suy nghĩ về rất nhiều thứ, nhưng khi tôi đến đây, các vấn đề đó tan biến hết. Thật sự, tôi yêu những phụ nữ xinh đẹp này”, ông Duterte cho hay.

Tổng thống Duterte bị gián bò lên người khi đang phát biểu

Lãnh đạo 75 tuổi cũng nói rằng ông đang tìm cách đưa ra mức giá cố định cho khẩu trang giữa lúc có thông tin rằng giá mặt hàng này đang tăng chóng mặt.
Tính đến ngày 17.1, mức cảnh báo núi lửa vẫn ở mức 4, biểu thị một vụ phun trào nguy hiểm sắp xảy ra, theo Cơ quan Địa chấn Philippines.

[VIDEO] Táo bạo tổ chức hôn lễ trước núi lửa Philippines nghi ngút khói bụi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU