Tổng thống Philippines cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ tàu cá

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Rodrigo Duterte cảm ơn Chính phủ và những ngư dân Việt Nam cứu đồng nghiệp Philippines trên tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm.
Tổng thống Duterte bày tỏ lời cảm ơn tại Hội nghị cấp cao ASEAN /// AFP Tổng thống Duterte bày tỏ lời cảm ơn tại Hội nghị cấp cao ASEAN - AFP
Tổng thống Duterte bày tỏ lời cảm ơn tại Hội nghị cấp cao ASEAN
AFP
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 23.6 đưa tin Tổng thống Duterte đưa ra lời cảm ơn tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.
“Tổng thống Duterte nhân dịp này cảm ơn thuyền trưởng và các thành viên trên tàu cá Việt Nam đã cứu các ngư dân và nói hành động tốt bụng và đầy tình cảm này sẽ mãi mãi được Philippines và người dân ghi nhớ”, theo người phát ngôn Salvador Panelo của tổng thống.
Tổng thống Philippines bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Việt Nam thông qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau đó, ông cũng nhắc đến vấn đề này tại cuộc họp giữa lãnh đạo các nước ASEAN vào ngày 23.6.
Bên cạnh đó, ông bày tỏ quan ngại và thất vọng đối với việc trì hoãn đàm phán Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC).
“Tổng thống giải thích rằng càng hoãn kết luận COC bao lâu thì càng có nguy cơ xảy ra sự cố trên biển và tính toán sai lầm có thể vượt tầm kiểm soát”, ông Panelo nói.
Trước đó, Tổng thống Duterte tuyên bố ông không sợ Trung Quốc mà chỉ lo cho nguy cơ binh sĩ Philippines bị lực lượng Trung Quốc "xóa sạch" trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang.
“Đó là cuộc xung đột mở, sẽ có một trận chiến. Tôi không sợ Trung Quốc. Tôi chỉ sợ chúng ta sẽ trở nên bất lực và bị xóa sổ”, Tổng thống Duterte phát biểu vào tối 21.6, trước khi lên đường đến thủ đô Bangkok của Thái Lan để dự Hội nghị cấp cao ASEAN, theo tờ The Philippine Star.
Tổng thống Duterte còn nói: “Mỹ có quyền can thiệp nếu xung đột trở thành cuộc đối đầu đẫm máu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Vàng

Hoa Vàng

Đất nước Việt Nam, Nhân dân Việt Nam luôn luôn Nhân ái và yêu chuộng Hòa bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU