Tổng thống Pháp ngồi xe lăn chơi quần vợt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cùng tham gia một trận quần vợt xe lăn với các vận động viên khuyết tật trong ngày hội thể thao được tổ chức vào cuối tuần qua nhân chiến dịch vận động đăng cai Olympic 2024 của thủ đô Paris.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cùng tham gia một trận quần vợt xe lăn với các vận động viên khuyết tật
Reuters
Theo AFP, Tòa thị chính thành phố đã cho dựng một “làng thế vận hội” dã chiến dọc theo bờ sông Seine với nhiều môn thi đấu của Olympic để người dân có thể chơi thử.
Ông Macron đến thăm khu vực của từng môn, gặp gỡ các vận động viên và “đổ mồ hôi” với các môn quyền anh, quần vợt. Riêng ở sân quần vợt, vị tổng thống trẻ tuổi ngồi xe lăn để thi đấu với các vận động viên khuyết tật.
Tổng thống Pháp ngồi xe lăn chơi quần vợt - ảnh 1

tin liên quan

Đằng sau mối tình không tuổi của tân Tổng thống Pháp
Mối tình với người vợ lớn hơn 24 tuổi của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron từng bị bố mẹ ông phản đối quyết liệt nhưng trước sự kiên định của Macron, cuối cùng họ phải chấp nhận cho hai người kết hôn.
Ông Macron nhận định: “Tôi nghĩ rằng vận động đăng cai Olympic Paris 2024 là chiến dịch của cả nước. Vì vậy, sự tham gia của một nguyên thủ sẽ là tín hiệu cho thấy nước Pháp đã sẵn sàng”. Hiện nay, đối thủ chính của Paris trong cuộc đua này là TP.Los Angeles của Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU