Tổng thống Pháp bị vả mặt, kẻ tấn công bị bắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị một người vả vào mặt trong chuyến đi đến vùng đông nam Pháp ngày 8.6.
Kẻ tấn công đã vả vào mặt Tổng thống Macron ngay trước sự chứng kiến của đội vệ sĩ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Kẻ tấn công đã vả vào mặt Tổng thống Macron ngay trước sự chứng kiến của đội vệ sĩ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Kẻ tấn công đã vả vào mặt Tổng thống Macron ngay trước sự chứng kiến của đội vệ sĩ
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Trong chuyến đi đến làng Tain-l'Hermitage ở vùng Drome miền đông nam Pháp ngày 8.6, Tổng thống Emmanuel Macron đã bị một người vả vào mặt.
Vụ việc xảy ra khi ông Macron tiến đến những người đứng bên phía ngoài rào chắn an ninh để chào hỏi. Trong lúc chào hỏi, người đàn ông mặt áo thun xanh và đeo kính đã vả vào mặt Tổng thống Macron. 

Tổng thống Pháp Macron bị tát khi đang đi dạo

Các nhân viên an ninh ngay lập tức can thiệp và bắt giữ kẻ tấn công. Theo Reuters, một người nữa cũng bị bắt nhưng chưa rõ vai trò của người này. Tổng thống Macron sau đó nán lại với đám đông và được cho là bước về phía một người khác để thăm hỏi.
Tổng thống Pháp bị vả mặt, kẻ tấn công bị bắt - ảnh 1

Ông Macron thăm hỏi các nhân viên nhà hàng trong chuyến đi

Reuters

Vụ việc xảy ra trong lúc ông Macron đến vùng Drome để gặp các sinh viên và chủ nhà hàng tại địa phương để thăm hỏi tình hình sau đại dịch Covid-19.
Thủ tướng Jean Castex gọi vụ tấn công là điều sỉ nhục nền dân chủ. Theo Reuters, kẻ tấn công có nói từ "Montjoie Saint DenisDenis" trong lúc vả mặt Tổng thống Macron. Đây là khẩu hiệu của quân đội Pháp trong thời quân chủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU