Tổng thống Obama giục Trung Quốc tăng áp lực lên Triều Tiên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hối thúc Trung Quốc tăng cường áp lực lên Triều Tiên sau vụ thử tên lửa gây khiêu khích. Liên Hiệp Quốc cũng lên án mạnh mẽ hành động của Bình Nhưỡng.
Tổng thống Mỹ Obama thúc giục Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa gây khiêu khích /// Reuters Tổng thống Mỹ Obama thúc giục Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa gây khiêu khích - Reuters
Tổng thống Mỹ Obama thúc giục Trung Quốc gia tăng áp lực lên Triều Tiên sau các vụ thử tên lửa gây khiêu khích
Reuters
Tổng thống Obama nói rằng Triều Tiên vẫn tiếp tục các hành vi khiêu khích của nước này, điển hình là vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 23.4, theo AFP ngày 25.4.
“Chúng ta đã hợp tác với Trung Quốc để gây áp lực lên Triều Tiên, dù điều đó chưa hoàn toàn theo ý chúng ta”, ông Obama nói.
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su-yong ngày 24.4 nói với AP rằng nước này sẽ tạm ngừng thử hạt nhân nếu Mỹ hoãn các cuộc tập trận quân sự hằng năm với Hàn Quốc.
Tổng thống Mỹ nói rằng Washington không thể chấp nhận một lời hứa suông để rồi Triều Tiên lại tiếp tục thử vũ khí. Ông Obama cho rằng bước tiến sẽ chỉ đạt được nếu Triều Tiên sẵn lòng ngưng chương trình vũ khí hạt nhân lại.
Tổng thống Obama giục Trung Quốc tăng áp lực lên Triều Tiên - ảnh 1
Vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên được cho là thành công bất ngờ
Reuters
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 24.4 lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên là sự vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết trước đó mà Liên Hiệp Quốc thông qua.
“Các hoạt động thử tên lửa đạn đạo như vậy góp phần phát triển hệ thống vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và gia tăng căng thẳng trong khu vực hơn nữa”, AFP trích từ tuyên bố của Liên Hiệp Quốc.
Căng thẳng gia tăng giữa thời điểm Triều Tiên đang chuẩn bị cho đại hội đảng vào đầu tháng 5. Lãnh đạo Kim Jong-un được cho đang cố gắng lấy uy tín bằng cách thúc đẩy chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa lên tầm cao mới.
Các quan chức cấp cao Hàn Quốc từng dự đoán có thể Triều Tiên sẽ thử hạt nhân lần 5 để biểu dương sức mạnh và tỏ thái độ bất chấp ngay trước đại hội đảng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuong

Tuong

TQ làm sao thuyết phục được Triều Tiên bởi Triều Tiên có tôn trọng TQ đâu vì rằng TQ tuy là nước lớn nhưng những việc làm sai trái của TQ trên thế giới hoặc với láng giềng mà Triều Tiên là người duy nhất biết hết, mặt khác là TQ cũng chẳng muốn chấp nhận lời tuyên bố của Mỹ bởi TQ và Mỹ chẳng mặn mà gì nên Mỹ phải cùng nhiều nứơc trên thế giới đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn nữa buộc TQ phải thực hành nghiêm chỉnh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU