Tổng thống Nga vinh danh 500 y, bác sĩ qua đời vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20.6 ca ngợi những y, bác sĩ tử vong vì đại dịch Covid-19 (gần 500 người) là “anh hùng”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến với đội ngũ y tế ngày 20.6 /// AFP Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến với đội ngũ y tế ngày 20.6 - AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp trực tuyến với đội ngũ y tế ngày 20.6
AFP
Tại cuộc họp trực tuyến với đội ngũ y tế, Tổng thống Putin so sánh những y, bác sĩ tử vong vì Covid-19 ngang hàng với những bác sĩ chiến trường trong Thế chiến I và II, theo AFP. Ông Putin đã chia buồn với những người mất đồng nghiệp và người thân, đồng thời hứa sẽ thưởng cho đội ngũ y tế.
Hôm 18.6, người đứng đầu cơ quan giám sát y tế liên bang Nga Alla Samoilova cho hay có 489 bác sĩ, nhân viên y tế dương tính với virus gây bệnh Covid-19 đã qua đời, theo AFP. Cơ quan này sau đó nói lại con số bà Samoilova đưa ra là “không chính thức” và "dựa trên dữ liệu từ internet”.

Đường hầm khử trùng bảo vệ Tổng thống Putin trong dịch Covid-19

Trong khi đó, một website độc lập do các bác sĩ, nhân viên y tế lập ra hôm nay 20.6 cập nhật danh sách những đồng nghiệp của họ chết vì Covid-19 lên 463 người.
Tính đến ngày 20.6, số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tăng lên gần 577.000 ca, trong đó hơn 8.000 ca tử vong, đứng thứ 3 thế giới về số ca nhiễm, chỉ sau Mỹ và Brazil.
Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở Nga tương đối thấp so với những quốc gia có số ca nhiễm cao như Mỹ, Ý, và Tây Ban Nha; nhưng số ca tử vong trong đội ngũ y tế như trên là rất lớn, theo AFP.
Tổng thống Putin và giới chức Nga thừa nhận có nhiều vấn đề trong việc cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho đội ngũ y tế chống dịch. Nhiều bệnh viện ở Nga đã trở điểm nóng của đại dịch Covid-19.

[VIDEO] WHO cảnh báo đại dịch đang tăng tốc nguy hiểm, số ca Covid-19 ở Brazil vượt 1 triệu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU