Tổng thống Trump không tin báo cáo của chính phủ Mỹ vể tác hại của biến đổi khí hậu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Donald Trump cho biết ông không tin báo cáo của chính phủ về tác hại từ biến đổi khí hậu đối với nền kinh tế Mỹ.
Tổng thống Donald Trump không tin báo cáo của chính phủ về biến đổi khí hậu /// Reuters Tổng thống Donald Trump không tin báo cáo của chính phủ về biến đổi khí hậu - Reuters
Tổng thống Donald Trump không tin báo cáo của chính phủ về biến đổi khí hậu
Reuters
Trong báo cáo công bố hồi tuần rồi, Chương trình Nghiên cứu Biến đổi Toàn cầu (USGCRP) của chính phủ Mỹ cảnh báo nền kinh tế nước này sẽ thiệt hại hàng trăm tỉ USD vào cuối thế kỷ 21 nếu không có biện pháp kiềm chế khí thải carbon, một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu.
[VIDEO] Mỹ phải trả giá đắt vì biến đổi khí hậu?

Tại buổi họp báo ở Nhà Trắng ngày 26.11, Tổng thống Trump cho biết ông đã đọc báo cáo Đánh giá Khí hậu Quốc gia, nhưng nhấn mạnh không tin biến đổi khí hậu gây thiệt hại kinh tế, theo AFP.
Tổng thống Trump đồng thời tuyên bố môi trường Mỹ "sạch nhất thế giới và các quốc gia khác mới cần phải cắt giảm khí thải".
Tổng thống Trump không tin báo cáo của chính phủ Mỹ vể tác hại của biến đổi khí hậu - ảnh 1
Nhiều con đường chìm trong biển nước ở thành phố Houston (Mỹ) do bão Harvey năm 2017. Báo cáo cảnh báo cơ sở hạ tầng Mỹ chưa đủ ứng phó trước tình trạng biến đổi khí hậu
Reuters

Trên 300 nhà khoa học tham gia nghiên cứu và soạn thảo báo cáo hơn 1.000 trang để trình lên Quốc hội.
Vào tháng 1.2017, Tổng thống Trump đã tuyên bố Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU