Tổng thống Mỹ chia sẻ với cộng đồng gốc Á

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris ngày 19.3 đến TP.Atlanta, bang Georgia để thăm hỏi sau vụ tấn công mới đây làm 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 người gốc Á, theo Reuters.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris /// Reuters Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris - Reuters
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó tổng thống Kamala Harris
Reuters
 Trước đó, Tổng thống Biden đã ra lệnh cho toàn bộ cơ quan công quyền treo cờ rủ trong 5 ngày để tưởng niệm các nạn nhân. Đến hôm qua, cảnh sát cho biết vẫn không loại trừ bất cứ khả năng nào liên quan động cơ của nghi phạm Robert Aaron Long.
Tổng thống Biden và Phó tổng thống Harris sẽ gặp gỡ các lãnh đạo cộng đồng để lắng nghe lo ngại về vụ nổ súng, đồng thời bàn luận về tình trạng phạm tội vì thù ghét nhắm vào cộng đồng gốc Á đang gia tăng.

Nhà Trắng: Bằng ngôn từ, ông Trump góp phần làm trầm trọng nạn kỳ thị người gốc Á

Một ngày sau vụ nổ súng, cảnh sát TP.San Francisco, bang California bắt giữ một nghi phạm da trắng khác vì tấn công hai cụ già gốc Á vào hôm 17.3. Hung thủ Steven Jenkins (39 tuổi) tấn công một cụ ông 83 tuổi và bị một nhân viên an ninh đuổi bắt. Trên đường chạy, y tấn công một cụ bà 76 tuổi nhưng bị bà lão dùng một khúc gỗ đáp trả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU