Tổng thống Maduro nói một 'gián điệp Mỹ' bị bắt ở Venezuela

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 11.9 tuyên bố một “gián điệp Mỹ” đã bị bắt gần một khu nhà máy lọc dầu ở vùng tây nam Venzuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sự kiện gần đây ở thủ đô Caracas /// Reuters Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sự kiện gần đây ở thủ đô Caracas - Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sự kiện gần đây ở thủ đô Caracas
Reuters
“Hôm qua (10.9), chúng ta đã bắt được một gián điệp Mỹ ở bang Falcon, do thám các nhà máy lọc dầu ở (hai thị trấn) Amuay và Cardon”, Tổng thống Maduro phát biểu trên truyền nhà nước Venezuela, theo Reuters.
Ông Maduro khẳng định đó là một lính thủy đánh bộ, từng hoạt động tại các cơ sở của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) ở Iraq. “Tên này bị bắt với vũ khí đặc biệt, số lượng lớn tiền mặt, số lượng lớn USD và những tang vật khác mà chúng tôi đã chuyển cho Văn phòng Công tố”, ông Maduro cho hay, nhưng không cung cấp chi tiết.

[VIDEO] Tàu chở dầu Iran cập bến Venezuela bất chấp cảnh báo từ Mỹ

Hôm 7.8, giới công tố Venezuela thông báo một tòa án ở nước này đã tuyên xử 2 cựu binh sĩ Mỹ 20 năm tù giam vì vai trò của họ trong cuộc tấn công bất thành ngày 3.5 nhằm lật đổ Tổng thống Maduro. Ông Maduro đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng sau cuộc xâm nhập bất thành nói trên, nhưng ông Trump bác bỏ cáo buộc. “Nếu tôi muốn vào Venezuela, tôi sẽ không làm điều này một cách bí mật”, Tổng thống Trump nói với kênh Fox News ngày 8.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU