Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi, Bộ Quốc phòng hành động sau vụ nữ thượng sĩ bị xâm hại tình dục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa thông báo lập đội chuyên trách với nhiệm vụ cải thiện hệ thống ngăn chặn lạm dụng tình dục của quân đội theo sau vụ một nữ thượng sĩ tự sát sau khi bị đồng nghiệp quấy rối tình dục.
Tổng thống  Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ tư từ phải) viếng cố nữ thượng sĩ tự sát sau khi bị quấy rối tình dục tại nhà tang lễ của bệnh viện quân đội ở phía nam Seoul ngày 6.6 /// Chụp màn hình Yonhap News Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ tư từ phải) viếng cố nữ thượng sĩ tự sát sau khi bị quấy rối tình dục tại nhà tang lễ của bệnh viện quân đội ở phía nam Seoul ngày 6.6 - Chụp màn hình Yonhap News
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (thứ tư từ phải) viếng cố nữ thượng sĩ tự sát sau khi bị quấy rối tình dục tại nhà tang lễ của bệnh viện quân đội ở phía nam Seoul ngày 6.6
Chụp màn hình Yonhap News
Đội chuyên trách nói trên, do trưởng phòng nhân sự và phúc lợi của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc dẫn đầu, sẽ hoạt động cho đến tháng 8 để kiểm tra cách quân đội xử lý các vụ bạo hành tình dục và sẽ tiến hành các biện pháp cải cách, theo Yonhap dẫn thông báo hôm nay 7.6 từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Đội chuyên trách sẽ tập trung vào những biện pháp nhằm bảo vệ và cung cấp sự hỗ trợ cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục, cải thiện văn hóa tổ chức của quân đội, cũng như đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong điều tra.

[VIDEO] Tham mưu trưởng không quân Hàn Quốc từ chức sau khi nữ sĩ quan tự tử vì bị quấy rối tình dục

Việc lập đội chuyên trách nói trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc đang tiến hành cuộc điều tra về vụ tự sát hồi tháng trước của một nữ thượng nghị sĩ họ Lee thuộc không quân nước này sau khi cô bị một nam đồng nghiệp họ Jang quấy rối tình dục. Gia đình nạn nhân khẳng định cấp trên của cô Lee đã che giấu vụ việc và quân đội đã phớt lờ lời kêu gọi hỗ trợ của cô.
Hôm qua 6.6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp gia đình của cô Lee và xin lỗi họ vì không bảo vệ được nạn nhân, theo Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Park Kyung-mee. Tổng thống Moon còn hứa sẽ ra lệnh tiến hành cuộc điều tra rốt ráo về vụ việc theo đề nghị của gia đình nạn nhân, đồng thời chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook thay đổi văn hóa doanh trại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU