Tổng thống Duterte ra lệnh cảnh sát kiềm chế

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 23.8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến chống ma túy nhưng yêu cầu cảnh sát chỉ tiêu diệt nghi phạm trong trường hợp tính mạng bị đe dọa.
Tổng thống Rodrigo Duterte khẳng định sẽ không thay đổi chính sách về bài trừ ma túy vì "phải bảo vệ nhân dân"
Reuters
“Cảnh sát không được phép giết chết một người quỳ gối xin tha mạng vì đó là hành động sát nhân”, Reuters dẫn lời Tổng thống Duterte tuyên bố.
Ông nói cảnh sát chỉ có thể bắt giữ nghi phạm và dùng vũ lực để tự vệ, đồng thời nhấn mạnh không bảo vệ bất kỳ ai lạm quyền, phạm pháp trong lúc làm nhiệm vụ.
Hồi tuần rồi, hơn 90 người thiệt mạng trong vòng 3 ngày khi lực lượng chức năng đẩy mạnh truy quét tại nhiều khu vực.
Đặc biệt, cái chết của một nam sinh 17 tuổi làm dấy lên làn sóng biểu tình rầm rộ ở vùng đô thị thủ đô Manila. Gia đình khẳng định nạn nhân hoàn toàn không dính líu đến ma túy.
Theo số liệu chính thức, đến nay đã có hơn 7.000 người thiệt mạng trong cuộc chiến chống ma túy kéo dài 14 tháng của chính quyền. Tuy nhiên, Tổng thống Duterte hôm qua tái khẳng định: “Tôi sẽ không thay đổi chính sách về bài trừ ma túy vì tôi phải bảo vệ nhân dân”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết Đinh

Tuyết Đinh

Việc làm này có tàn ác thật nhưng nếu làm đúng người, đúng tội sẽ giảm 100% tội phạm có liên quan vì ai cũng quý mạng sống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU