Tổng thống Duterte phải xét nghiệm COVID-19 vì có thành viên nội các Philippines bị cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cùng nhiều thành viên nội các sẽ xét nghiệm COVID-19 nhằm đảm bảo sức khỏe để làm việc và tiếp xúc người dân.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Reuters
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte
Reuters
Tờ Philippine Daily Inquirer ngày 12. 3 đưa tin Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ được xét nghiệm COVID-19 sau khi một số thành viên nội các tự cách ly vì từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh.
Nghị sĩ Christopher “Bong” Go, cựu trợ lý tổng thống, xác nhận thông tin trên và cho biết tổng thống cùng các thành viên nội các sẽ xét nghiệm nhằm đảm bảo rằng họ “thích hợp và khỏe mạnh” để thực hiện nhiệm vụ và tiếp xúc với người dân.
“Cân nhắc yếu tố một số thành viên nội các mà chúng tôi hay gặp từng tiếp xúc với các cá nhân dương tính với COVID-19 và tự cách ly, chỉ là chúng tôi thận trọng khi tiến hành các biện pháp đề phòng theo lời khuyên của các chuyên gia y tế”, ông Go nói.

[VIDEO] Nỗi lo lớn nhất của bệnh nhân Covid-19: lây nhiễm cho người khác

Trước đó vào tối 11.3, Bộ trưởng Tài chính Carlos Dominguez và Bộ trưởng Giao thông Arthur Tugade rằng họ sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính với COVID-19.
Đơn vị an ninh của tổng thống cho hay phủ tổng thống sẽ tạm đóng cửa trong ngày 12.3 để khử trùng.
Đến nay Philippines có ít nhất 49 trường hợp nhiễm COVID-19. Ông Go cho hay Tổng thống Duterte chỉ đạo Bộ Thương mại và Công nghiệp, cảnh sát quốc gia và Ủy ban điều tra quốc gia giám sát giá khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU