Tổng thống Donald Trump không tin có UFO

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ cho biết ông hoàn toàn không tin chuyện có vật thể bay không xác định (UFO) của người ngoài hành tinh.
Nhiều phi công Hải quân Mỹ phát hiện UFO trong các chuyến bay huấn luyện
Chụp màn hình Fox News
Đài ABC ngày 16.6 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã được báo cáo về những trường hợp phi công hải quân phát hiện UFO nhưng không tin về sự tồn tại của các vật thể đó.
Tại buổi phỏng vấn, phóng viên George Stephanopoulos nêu việc ngày càng có nhiều vụ phi công trình báo về việc nhìn thấy UFO và hỏi về quan điểm của tổng thống.
“Tôi muốn họ cứ suy diễn những gì họ nghĩ. Tôi đã được trình báo kỹ về điều đó nhưng tôi không hề tin việc nhiều người nói họ nhìn thấy UFO”, ông chủ Nhà Trắng trả lời.
Hiện Hải quân Mỹ đang soạn thảo các điều khoản quy định liên quan đến việc trình báo “các vật thể bay không xác định” xuất hiện trong không phận nước này, sau khi tần suất UFO lộ diện quanh tàu chiến Mỹ đang gia tăng.
Trang Politico dẫn lời một phát ngôn viên của hải quân Mỹ không nêu tên cho hay chính sách mới của lực lượng này sẽ đảm bảo mọi trường hợp các thủy thủ phát hiện UFO sẽ được xử lý chặt chẽ, thay vì rơi vào tình trạng thông tin hỗn loạn và gieo rắc đồn đoán không hay.
Trong khi đó, theo Đài Fox News, Bộ Quốc phòng Mỹ sau cùng đã lên tiếng thừa nhận vẫn đang tiến hành điều tra nghi vấn UFO, sau khi luôn né tránh trả lời về vấn đề này.
Người phát ngôn Christopher Sherwood xác nhận chính phủ có một chương trình bí mật mang tên AATIP nhằm theo đuổi các nghiên cứu và điều tra về “hiện tượng bay không thể xác định”.
“Bộ Quốc phòng luôn luôn quan tâm đến việc duy trì khả năng chủ động nhận diện mọi tàu bay trong môi trường hoạt động của chúng tôi, cũng như nhận diện bất cứ khả năng bên ngoài nào có thể đe dọa đất nước”, ông Sherwood nói.
“Bộ sẽ tiếp tục điều tra các báo cáo về vật thể bay không xác định mà quân đội gặp phải nhằm đảm bảo sự phòng vệ và bảo vệ đất nước trước những tình huống chiến lược bất ngờ của kẻ thù”, theo phát ngôn viên Sherwood.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU