Tổng thống Brazil xét nghiệm dương tính lần 3 với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phủ tổng thống Brazil thông báo Tổng thống Jair Bolsonaro lần thứ 3 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Tổng thống Brazil tiếp tục có xét nghiệm dương tính với Covid-19  /// Reuters Tổng thống Brazil tiếp tục có xét nghiệm dương tính với Covid-19 - Reuters
Tổng thống Brazil tiếp tục có xét nghiệm dương tính với Covid-19
Reuters
Theo AFP ngày 23.7 dẫn thông báo từ Phủ tổng thống Brazil, Tổng thống Jair Bolsonaro sẽ phải tiếp tục bị cách ly thêm 2 tuần vì Covid-19, đồng thời hủy mọi chuyến công du sắp tới đến các bang Piaui và Bahia ở miền đông bắc Brazil.
Sức khỏe của Tổng thống Jair Bolsonaro tiếp tục được cải thiện, dưới sự điều trị của đội ngũ y tế của tổng thống. Kết quả xét nghiệm được thực hiện ngày hôm qua cho thấy tổng thống vẫn còn dương tính với Covid-19”, Phủ tổng thống Brazil thông báo.
Tổng thống Bolsonaro (65 tuổi) lần đầu xác nhận mắc bệnh Covid-19 là vào hôm 7.7. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Đài TV Brasil, Tổng thống Bolsonaro cho hay ông bị bệnh hôm 6.7 và đang dùng hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét chưa được chứng minh có hiệu quả trong việc điều trị Covid-19.
Tổng thống Brazil cho biết ông làm việc tại tư dinh kể từ thời điểm đó và không tham gia các sự kiện công cộng.
Tuần trước, Tổng thống Brazil tiếp tục có kết quả xét nghiệm dương tính lần thứ 2 với Covid-19.

Đại dịch Covid-19: Mỹ có hơn 1.000 người chết/ngày, Tổng thống Trump bắt đầu lo lắng

Tổng thống Bolsonaro từng tuyên bố rằng ông tin thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine có thể chữa trị được bệnh Covid-19 cho ông và nhiều người dân Brazil mắc bệnh này. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng hydroxychloroquine không có lợi cho bệnh nhân nhập viện vì Covid-19.
Động thái trên diễn ra giữa lúc tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Brazil. Brazil đã ghi nhận gần 68.000 ca mắc Covid-19 trong ngày 22.7, đánh dấu số ca nhiễm cao nhất trong một ngày tại nước này, theo AFP.
Hiện Brazil là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì đại dịch Covid-19 đứng hàng thứ 2 trên thế giới sau Mỹ, với tổng số ca nhiễm là hơn 2,2 triệu và hơn 82.770 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU