Tổng thống Brazil tố 'truyền thông chiêu trò' thổi phồng đại dịch COVID-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cáo buộc các đối thủ chính trị và truyền thông đã “lừa dối” người dân về mức độ nguy hiểm của đại dịch COVID-19.
Tổng thống Brazil Bolsonaro chỉ trích truyền thông phóng đại tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 /// Reuters Tổng thống Brazil Bolsonaro chỉ trích truyền thông phóng đại tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 - Reuters
Tổng thống Brazil Bolsonaro chỉ trích truyền thông phóng đại tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19
Reuters
đại dịch COVID-19 cướp đi sinh mạng của hơn 15.000 người khắp toàn cầu, khiến chính phủ nhiều nước ở Mỹ Latin đóng cửa biên giới và áp lệnh hạn chế đi lại ở nhiều thành phố, Tổng thống Brazil Bolsonaro vẫn phủ nhận các biện pháp quyết liệt như vậy.
Ông chỉ trích các đối thủ chính trị và truyền thông thổi phồng về dịch COVID-19 và gọi đại dịch là “bệnh cúm nhẹ”, theo tờ The Guardian.
Phát biểu trên Đài truyền hình Brazil tối 22.3, Tổng thống Brazil Bolsonaro một lần nữa đánh giá thấp đại dịch COVID-19 và chỉ trích thống đốc các bang Rio de Janeiro, Sao Paulo vì đã ra lệnh cho người dân ở nhà và áp đặt các biện pháp cách ly.
“Người dân sẽ sớm thấy rằng họ đã bị các thống đốc kể trên và phần lớn truyền thông lừa gạt về virus Corona mới (gây đại dịch COVID-19)”, Tổng thống Bolsonaro nói.

[VIDEO] Tổng thống Trump "không lo lắng" dù tiếp xúc quan chức Brazil nhiễm Covid-19

Trong khi đó, giới chức y tế Brazil thông báo 1.546 ca nhiễm và 25 ca tử vong vì COVID-19 tại nước này.
Tổng thống Brazil Bolsonaro tuyên bố làn sóng biểu tình phản đối cách đối phó của chính quyền ông với dịch bệnh COVID-19 trong 6 ngày qua là một phần của âm mưu lật đổ ông được truyền thông hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Phong

Nguyen Phong

không nguy hiểm,sao ông ấy lai đeo khẩu trang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU