Tổng thống Biden sẽ gặp tổng thống Hàn Quốc sau khi tiếp thủ tướng Nhật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàn Quốc và Mỹ đều xác nhận kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Washington.
Tổng thống Moon Jae-in sẽ là một trong những lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Biden /// AFP Tổng thống Moon Jae-in sẽ là một trong những lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Biden - AFP
Tổng thống Moon Jae-in sẽ là một trong những lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Biden
AFP
Hãng Yonhap ngày 16.4 đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thăm chính thức Mỹ và gặp Tổng thống Joe Biden tại Washington vào tháng tới, dự kiến nhằm thảo luận các vấn đề liên minh và nỗ lực chung nhằm giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Phát ngôn viên Kang Min-seok của phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay ông Moon dự định sẽ đến Washington “vào nửa sau của tháng 5” và 2 bên vẫn đang thảo luận về lịch trình chính xác trước khi công khai.

[VIDEO] Hàn Quốc trong thế khó khi Mỹ tập trung gây áp lực Trung Quốc

Chuyến công du của ông Moon diễn ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gặp gỡ Tổng thống Biden vào ngày 16.4 trong chuyến thăm Mỹ.
Theo ông Kang, dự kiến hội nghị thượng đỉnh sẽ đem lại cơ hội cho 2 nhà lãnh đạo thảo luận các phương thức tiếp tục phát triển liên minh Seoul-Washington và nỗ lực nhằm giải giới hoàn toàn hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và thiết lập hòa bình lâu dài.
Chuyến thăm còn thể hiện tầm quan trọng của liên minh và tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước, ông cho biết.
Nhà Trắng cũng ra thông báo về kế hoạch Tổng thống Biden tiếp người đồng cấp Hàn Quốc. Phát ngôn viên Jen Psaki cho biết cuộc gặp thượng đỉnh sẽ phản ánh liên minh vững chắc giữa Mỹ và Hàn Quốc, sau chuyến công du của Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đến Seoul.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU