Tổng thống Biden ra lệnh không kích biên giới Iraq-Syria

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Joe Biden vừa ra lệnh cho lực lượng Mỹ tại Trung Đông không kích phá hủy các cơ sở quân sự của những nhóm vũ trang được Iran hậu thuẫn ở biên giới Iraq-Syria, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ.
Một tiêm kích F-15E của Mỹ xuất kích từ căn cứ Trung Đông /// USAF Một tiêm kích F-15E của Mỹ xuất kích từ căn cứ Trung Đông - USAF
Một tiêm kích F-15E của Mỹ xuất kích từ căn cứ Trung Đông
USAF
Theo mệnh lệnh của tổng tư lệnh quân đội, Mỹ đã triển khai các đợt không kích nhằm vào các mục tiêu trên biên giới Iraq-Syria, được cho là nơi xuất phát các vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) phá hoại một số căn cứ lính Mỹ trú đóng trên lãnh thổ Iraq trong thời gian qua.
Trong tuyên bố, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby xác nhận Tổng thống Biden đã phát lệnh tấn công. Mục tiêu là các cơ sở thuộc về các nhóm Kata'ib Hezbollah và Kata'ib Sayyid al-Shuhada.

Mỹ bất ngờ không kích Iraq và Syria

Ông Kirby cho hay đây là những cơ sở tồn trữ vũ khí, gồm 2 địa điểm thuộc địa phận Syria và một trên lãnh thổ Iraq.
Trang Military.com dẫn lời một quan chức quân sự Mỹ tiết lộ Lầu Năm Góc đã cho các chiến đấu cơ F-15 và F-16  xuất kích từ cụm căn cứ của Mỹ ở Trung Đông. Nhóm tiêm kích sử dụng phối hợp các loại đạn dược dẫn đường chính xác, và số tiêm kích đã quay về căn cứ an toàn.
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jessica McNulty cho hay nhiệm vụ hoàn tất. Hiện quân đội Mỹ đang kiểm tra kết quả.
Kể từ tháng 4 đến nay, các nhóm vũ trang mà theo Mỹ nhận được sự hậu thuẫn của Iran đã thực hiện ít nhất 5 vụ tấn công bằng UAV, cũng như phóng rốc két vào các căn cứ có lính Mỹ và lực lượng phương Tây đang đóng quân trên đất Iraq.

Syria lên án hành động không kích "hèn nhát" của Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thang Nguyenduc

Thang Nguyenduc

Mỹ luôn tạo "cớ" để đánh I-ran và đồng minh, Mỹ duy trì chiến tranh cục bộ ở khu vực này để kiếm "lợi" mà. Chính quyền nào chống Mỹ thì bị cho vào danh sách đen ngay, cá nhân nào chống Mỹ sẽ bị thủ tiêu, và v.v.v. Đó là Dân chủ, nhân đạo kiểu Mỹ !
Nguyễn Ngọc Chinh

Nguyễn Ngọc Chinh

Cái cớ là đúng rồi. Nhưng quan trọng đó có hợp tình hợp lý hay không.
NVH

NVH

Chỉ có thể là Mỹ, siêu cường quốc số 1 thế giới.
linh dao

linh dao

lại chiến tranh,chỉ khổ dân,vùng này dân nghèo khổ lạc hậu lắm
NPHONG

NPHONG

Căng nha, sẽ nối tiếp chuỗi trả đũa qua lại giữa các bên liên quan !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU