Tổng thống Biden nói gì về bức thư ông Trump để lại?

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho hay cựu Tổng thống Donald Trump đã viết một bức thư rất hào phóng cho mình, dù ông Trump không dự lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng ngày 20.1 ngay sau khi nhậm chức /// Reuters Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng ngày 20.1 ngay sau khi nhậm chức - Reuters
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục trong Nhà Trắng ngày 20.1 ngay sau khi nhậm chức
Reuters
“Tổng thống (Trump) đã viết một bức thư rất hào phóng. Vì đó là bức thư mang tính cá nhân nên tôi sẽ không nói về bức thư cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy. Nhưng nó mang tính hào phóng”, Tổng thống Biden cho giới phóng viên hay.

Tổng thống Biden kí 15 sắc lệnh hành pháp ngay sau khi nhậm chức

Trước khi ông Trump mãn nhiệm kỳ tổng thống và rời khỏi Nhà Trắng ngày 20.1, ông đã để lại một lá thư tại phòng Bầu dục cho người kế nhiệm là ông Biden, theo tờ The Washington Post ngày 20.1 dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere. Khi đó, Nhà Trắng từ chối tiết lộ nội dung bức thư.
Việc tổng thống mãn nhiệm để lại thư cho người kế nhiệm được cho là có truyền thống từ thời ông Ronald Reagan rời nhiệm sở vào năm 1989, trao lại Nhà Trắng cho ông George H. W. Bush.
Trước đó vào sáng 20.1, Tổng thống Trump cùng phu nhân đã rời Nhà Trắng đến dự lễ từ biệt tại căn cứ không quân Andrews, trước khi lên chiếc Không lực Một đến Florida. Khi từ trực thăng Marine One xuống căn cứ Andrews, Tổng thống Trump bước xuống trong tiếng quân nhạc "Hail to the Chief" và 21 phát đại bác, đúng như mong muốn của ông trước khi mãn nhiệm.
Đến trưa cùng ngày, ông Biden chính thức nhậm chức tại Điện Capitol, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Đài CNN dẫn một nguồn tin cho hay Tổng thống Trump đã theo dõi diễn tiến lễ nhậm chức của ông Biden khi trên đường trở về Palm Beach (Florida) trên chiếc Không lực Một.

Ông Trump rời Nhà Trắng lần cuối cùng trong cương vị tổng thống: "Một vinh dự to lớn"

Ông Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên từ chối dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm kể từ năm 1869, khi Tổng thống Andrew Johnson ở lại Nhà Trắng trong lúc ông Ulysses Grant tuyên thệ nhậm chức trở thành tổng thống thứ 18 tại Điện Capitol.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bé Lầy

Bé Lầy

Ông xẽ quay trở lại một ngày gần nhất.
Nguyễn Văn Tùng

Nguyễn Văn Tùng

Viết còn sai chính tả thì mong chờ điều gì được chứ. :d
Tran Quan

Tran Quan

bạn cần học chính tả lại đi đã
Nguyễn Quốc Vinh

Nguyễn Quốc Vinh

tôi chưa biết về Biden, nhưng tôi rất yêu mến ngài Trump
Quai tran

Quai tran

Chúc các TT Mỹ nhiều sức khỏe
Siêu Yến

Siêu Yến

Ông là 1 người giám nói, giám làm..... tôi yêu quý Ông Trump. Tôi sẽ nhớ mãi những gì Ông đã làm cho Việt Nam....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU