Tổng thống Biden nói gì sau khi căn cứ có lính Mỹ ở Iraq trúng rốc két?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Joe Biden cho hay giới chức Mỹ đang điều tra vụ tấn công bằng rốc két nhằm vào căn cứ Ain al-Asad ở tỉnh Al Anbar (Iraq) vào sáng 3.3 và đang xác nhận người chịu trách nhiệm.
Tổng thống Joe Biden tại cuộc họp báo ờ Nhà Trắng ngày 3.3 /// AFP Tổng thống Joe Biden tại cuộc họp báo ờ Nhà Trắng ngày 3.3 - AFP
Tổng thống Joe Biden tại cuộc họp báo ờ Nhà Trắng ngày 3.3
AFP
“Cảm ơn Chúa, không có ai thiệt mạng do rốc két… Chúng tôi đang nhận diện những kẻ chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ đưa ra kết luận”, Tổng thống Biden cho giới phóng viên hay vào ngày 3.3 (giờ Mỹ) trước khi có cuộc họp với các nghị sĩ ở Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, theo Reuters.
Trước đó, hãng thông tấn INA của Iraq đưa tin vụ tấn công bằng rốc két nhằm vào căn cứ Ain al-Asad ở tỉnh Al Anbar (Iraq) xảy ra sáng 3.3 (giờ địa phương). Đây là nơi đóng quân của cả lính Iraq và Mỹ. “Căn cứ Ain Al Asad hôm nay bị 10 quả rốc két tấn công”, hãng thông tấn INA dẫn nguồn tin cho biết.

Xem "mưa tên lửa" dội xuống căn cứ Mỹ sau vụ ám sát tướng Iran

Không lâu sau đó, một lực lượng dân quân tại Iraq, được cho là do Iran hậu thuẫn, đã lên tiếng nhận trách nhiệm, theo hãng tin Sputnik. Trong khi đó, theo Reuters, chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.
Một số quan chức Mỹ, không muốn tiết lộ danh tính, nhận định với Reuters rằng cuộc tấn công mới giống với cuộc tấn công do lực lượng dân quân ở Iraq được Iran hậu thuẫn, tiến hành nhưng Lầu Năm Góc nói còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận. Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho hay Mỹ đang đánh giá tác động của cuộc tấn công và ai là người chịu trách nhiệm, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU