Tổng thống Biden mời Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình tham gia hội nghị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 26.3 (giờ Washington D.C) cho biết đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh về khí hậu do Mỹ tổ chức vào tháng 4.

Tổng thống Mỹ Joe Biden xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu /// AFP/Getty Tổng thống Mỹ Joe Biden xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu - AFP/Getty
Tổng thống Mỹ Joe Biden xúc tiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh về khí hậu
AFP/Getty
Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu được tổ chức trực tuyến, diễn ra từ ngày 22-23.4 và trước Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc năm 2021 (COP26), dự kiến được tổ chức tại thành phố Glasgow (Scotland) vào tháng 11.
Đây là sự kiện Mỹ dự định tổ chức nhằm thúc đẩy nỗ lực toàn cầu trong việc giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Chia sẻ với báo giới, Tổng thống Biden cho hay ông không đích thân mời ông Putinông Tập, nhưng thư mời đã gửi đến hai nhà lãnh đạo.
Theo chủ nhân Nhà Trắng, ông đã nói chuyện về vấn đề này với Thủ tướng Anh Boris Johnson vào ngày 25.3 và các nguyên thủ của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu một ngày trước đó.
Nhà Trắng ưu tiên gửi lời mời cho các đồng minh thân cận của Mỹ trước khi tiếp xúc Trung Quốc và Nga.
Sau phát biểu của ông Biden, Nhà Trắng đã công bố danh sách 40 nhà lãnh đạo được mời tham gia hội nghị thượng đỉnh, trong đó có Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập.

Bà Clinton kêu gọi Mỹ chia sẻ vắc xin Covid-19 cho nước nghèo, không để Nga, Trung Quốc giành ảnh hưởng

Mỹ hiện là quốc gia phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính cao thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc. Nga đứng thứ tư trong danh sách này. Chưa rõ liệu Nga và Trung Quốc sẽ chấp nhận lời mời của Mỹ hoặc tỏ ra quan tâm làm việc với Mỹ về vấn đề cắt giảm khí thải hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU