Tổng lãnh sự quán Canada nói không với rác nhựa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân ngày Môi trường Thế giới, Tổng lãnh sự quán Canada (TLSQ) tại TP.HCM hôm 5.6 đã phát động chiến dịch chống nạn ô nhiễm rác thải nhựa trong địa bàn thành phố.

Lãnh sự đoàn tại TP.HCM ký vào bản Quy tắc Ứng xử chống Ô nhiễm Nhựa /// TLSQ Canada tại TP.HCM Lãnh sự đoàn tại TP.HCM ký vào bản Quy tắc Ứng xử chống Ô nhiễm Nhựa - TLSQ Canada tại TP.HCM
Lãnh sự đoàn tại TP.HCM ký vào bản Quy tắc Ứng xử chống Ô nhiễm Nhựa
TLSQ Canada tại TP.HCM
Theo thông cáo báo chí từ TLSQ Canada, hơn 14 thành viên của lãnh sự đoàn tại TP.HCM gồm các tổng lãnh sự và tổng lãnh sự/lãnh sự danh dự đã cùng ký vào bản Quy tắc Ứng xử chống Ô nhiễm Nhựa.
Mở đầu bài phát biểu, Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas cho biết chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi của cuộc gặp hôm nay, khoảng 30 triệu túi ni lông sẽ được sử dụng khắp thế giới.
Ông nhấn mạnh có đến 86% sản phẩm nhựa chỉ được sử dụng một lần, và khoảng 8 triệu tấn nhựa bị thải ra các đại dương trên thế giới mỗi năm.
Tổng lãnh sự Nunas dẫn báo cáo cho thấy Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia xả rác nhựa nhiều nhất, nhưng tất nhiên vấn đề này không phải chỉ diễn ra tại Việt Nam. Vì vậy, tất cả các quốc gia, bao gồm Canada, cần tăng cường nỗ lực hơn nữa nhằm chung tay chống nạn ô nhiễm rác nhựa.
Về phần mình, Canada trên cương vị Chủ tịch G7 sẽ chủ trì một Hiến chương G7 về Nhựa nhằm thúc đẩy các bên cùng hành động, tiến tới giảm rác thải ra biển.
Thông qua việc ký kết Quy tắc Ứng xử chống lại Ô nhiễm Nhựa, lãnh sự đoàn cam kết giảm thiểu rác nhựa trong các văn phòng, bao gồm không mua hoặc sử dụng chai nhựa dùng một lần, tìm kiếm những sản phẩm thay thế trong các hoạt động của tổng lãnh sự quán và các sự kiện liên quan; huy động sự tham gia của nhân viên; và khuyến khích các đối tác sử dụng các biện pháp giảm hoặc không thải ra nhựa.
Tổng lãnh sự Nunas kêu gọi tất cả mọi người cùng tham gia chiến dịch này, giới thiệu các hành động cá nhân của mình nhằm chống ô nhiễm nhựa, với hashtag #CountdownPlastic trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU