Tốn hơn 13 triệu đồng vì chai sữa chua

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Số tiền này được bỏ ra cho một xét nghiệm ADN chỉ để tìm ra thủ phạm uống trộm một chai sữa chua giá 59 TWD (khoảng 45.000 đồng).
Ảnh minh họa /// AFP Ảnh minh họa - AFP
Ảnh minh họa
AFP
Cảnh sát thủ phủ Đài Bắc của Đài Loan đang hứng chịu chỉ trích dữ dội khi bỏ ra 18.000 TWD (13,6 triệu đồng) làm xét nghiệm ADN chỉ để tìm ra thủ phạm uống trộm một chai sữa chua giá 59 TWD (khoảng 45.000 đồng).
Theo tờ Taiwan News, một nữ sinh đại học phát hiện bị bạn cùng phòng uống trộm chai sữa chua cất trong tủ lạnh. Không ai chịu thừa nhận nên sau một hồi tranh cãi, cô này quyết định trình báo cảnh sát.
Do chai ướt, không thể lấy dấu vân tay nên nữ sinh đề nghị xét nghiệm ADN. Tổng cộng 5 người bạn cùng phòng và cô gái đều được lấy mẫu xét nghiệm, tốn 18.000 TWD.
Cảnh sát sau cùng tìm ra thủ phạm là một trong 5 người bạn và phạt cô này tội ăn trộm. Tuy nhiên, vụ việc được tiết lộ ra công chúng và gây làn sóng chỉ trích giới công lực lãng phí tiền thuế của dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Đức

Nguyễn Văn Đức

Thật ngưỡng mộ cảnh sát Đài Loan. Rất chuyên nghiệp mặc dù có tốn kém nhưng có như vậy mới nghiêm minh và những kẻ gian tham mới thật sự sợ pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU