Tokyo cấm cha mẹ trừng phạt con trẻ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền Tokyo (Nhật Bản) thông báo sẽ ban hành sắc lệnh về phòng chống bạo hành trẻ em, cấm cha mẹ và những người giám hộ khác đánh đập hay la mắng trẻ.
Chính quyền Tokyo sẽ cấm mọi hành động bạo hành trẻ em  /// AFP Chính quyền Tokyo sẽ cấm mọi hành động bạo hành trẻ em - AFP
Chính quyền Tokyo sẽ cấm mọi hành động bạo hành trẻ em
AFP
Hãng Kyodo ngày 14.2 đưa tin dự thảo sắc lệnh mới sẽ được đệ trình lên cuộc họp thường kỳ của hội đồng thành phố bắt đầu từ ngày 20.2 với mục tiêu đưa vào thực hiện trong tháng 4.
Nội dung sắc lệnh mới nghiêm cấm cha mẹ và người giám hộ áp dụng mọi hình phạt về thể xác cùng các hành động khác có thể gây ra đau khổ về thể xác lẫn tinh thần của trẻ. Sắc lệnh cũng kêu gọi các bậc cha mẹ thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho con trẻ.
Bản dự thảo sắc lệnh cũng yêu cầu các trung tâm phúc lợi trẻ em ở Tokyo chia sẻ thông tin với nhau, trong khi đó chính quyền thủ đô sẽ lập trung tâm tiếp nhận thông tin để mọi người có thể báo cáo các trường hợp nghi ngờ lạm dụng trẻ em.
Chính quyền Tokyo quyết định soạn thảo sắc lệnh về phòng chống lạm dụng trẻ em sau khi cô bé Yua Funato (5 tuổi) ở quận Meguro của Tokyo qua đời vào tháng 3.2018, tiết lộ những chi tiết gây sốc về việc bé bị ba mẹ bỏ bê và ngược đãi.
Hiện có 9 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản đã ban hành sắc lệnh về phòng chống lạm dụng trẻ em.
[VIDEO] Pháp thông qua luật cấm bố mẹ "thương cho roi cho vọt"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Úy

Xuân Úy

Ôi..người ta.. Trẻ con thì ở đâu cũng giống nhau, nhưng người lớn thì khác nhau xa nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU