Tới lượt Ba Lan phát hiện hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các gói hạt giống bí ẩn nghi được gửi từ Trung Quốc đã làm dấy lên mối lo ngại “khủng bố sinh học” ở Ba Lan, sau khi một số người dân Ba Lan bắt đầu nhận được các bưu kiện này dù không đặt hàng.
Các gói hạt giống bí ẩn được nghi gửi từ Trung Quốc đã xuất hiện ở Ba Lan /// Chụp màn hình Xiaomist Các gói hạt giống bí ẩn được nghi gửi từ Trung Quốc đã xuất hiện ở Ba Lan - Chụp màn hình Xiaomist
Các gói hạt giống bí ẩn được nghi gửi từ Trung Quốc đã xuất hiện ở Ba Lan
Chụp màn hình Xiaomist
Đài truyền hình Ba Lan TBP ngày 6.8 đưa tin một cư dân từ thành phố Jaworzno, miền nam
Ba Lan là một trong những người đầu tiên nhận được bưu kiện chứa các gói hạt giống bí ẩn nghi được gửi từ Trung Quốc.
Người phụ nữ lo ngại về gói bưu kiện có chữ Trung Quốc chứa các gói hạt giống bí ẩn nên đã giao nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc xuất hiện tại nhiều nước

Cơ quan kiểm tra hạt giống và thực vật Ba Lan cho rằng những hạt giống không xác định trên có thể gây ra mối đe dọa cho vụ mùa của người dân địa phương.
Người đứng đầu Cơ quan giám sát, kiểm dịch thực vật Ba Lan, ông Agnieszka Sahajdak thậm chí cảnh báo rằng các gói hạt giống bí ẩn có thể gây ra mối đe dọa về "khủng bố sinh học".
“Đây có thể coi là khủng bố sinh học. Nếu cỏ dại hoặc bệnh tật phát triển mạnh và gây ra tổn thất lớn, điều này có thể hiểu là khủng bố sinh học”, ông Sahajdak nói.
Tới lượt Ba Lan phát hiện hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc - ảnh 1

Các gói hạt giống bí ẩn được gửi đến nhiều địa chỉ ở Mỹ

Reuters

Hàng ngàn gói bưu kiện chứa hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc gần đây đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Mỹ, Canada và châu Âu.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó lên tiếng bác bỏ các bưu kiện chứa hạt giống bí ẩn có liên quan Trung Quốc, lưu ý rằng các dấu bưu điện trên những gói bưu kiện cho thấy nguồn gốc đã bị giả mạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Đương nhiên là phải bác bỏ rồi ! nhưng nếu thật sự có thì đây là hành động bẩn chưa từng thấy trong lịch sử.
Phong Phạm

Phong Phạm

Gửi từ TQ thì nói rõ ràng là gửi từ TQ sao cứ phải nghi gửi từ TQ vậy!
anh buivan

anh buivan

Chả lẽ những hành vi nguy hiểm kỳ lạ bất thường lại cứ diễn ra mà không có chế tài ? nếu không phải là hạt giống mà virus độc vẫn ngang nhiên "giao hàng" thì quả là đại họa cho nhân loại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU