Tòa nhà đổ sập vào xe buýt ở Hàn Quốc, 9 người chết

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 9 hành khách đi xe buýt thiệt mạng ở Hàn Quốc vào ngày 9.6 vì bị một tòa nhà trong quá trình phá dỡ đổ sập vào.
Hiện trường vụ sập tòa nhà làm 9 người chết ở Hàn Quốc /// REUTERS Hiện trường vụ sập tòa nhà làm 9 người chết ở Hàn Quốc - REUTERS
Hiện trường vụ sập tòa nhà làm 9 người chết ở Hàn Quốc
REUTERS

Giới chức cứu hỏa Hàn Quốc cho biết một tòa nhà ở thành phố Gwangju, cách Seoul 270 km về phía tây nam, đã bị sập trong khi được phá dỡ vào ngày 9.6. Tòa nhà đổ xuống một con phố đông đúc, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương nặng, Yonhap đưa tin.

Đội cứu hỏa nhận được tin báo lúc 16 giờ 22 rằng một tòa nhà 5 tầng đã đổ sập xuống chiếc xe buýt đang dừng tại nhà ga gần công trường.

Tòa nhà bất ngờ sập đè lên xe buýt, 9 người thiệt mạng

Tính đến 20 giờ 40, 9 người được xác nhận đã thiệt mạng, 8 người khác bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện gần đó. Tất cả nạn nhân đều là người trên xe buýt.

Ban đầu, các nhân viên cứu hỏa cho rằng trên xe buýt có 12 người. Tuy nhiên trong khi đào bới, họ đã phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị mắc kẹt bên trong. Sau khi kiểm tra các đoạn phim tại hiện trường, nhà chức trách cho biết hai chiếc xe khách khác đã thoát khỏi vụ tai nạn trong gang tấc.

Ông Yang Ik-je, quản lý một cửa hàng đối diện công trường, nói với Yonhap rằng ông đã giật mình chạy ra ngoài khi nghe tiếng động lớn. Ông cảm thấy như thể "Trái Đất đang rung chuyển".

“Tôi không thể nhìn rõ phía trước. Con đường như thể đã bị lớp sương mù dày đặc bao phủ”, ông Yang nói. "Tôi kiểm tra camera an ninh và phát hiện rằng tòa nhà đổ sập xuống một chiếc xe buýt". Ông đã ngay lập tức trình báo vụ tai nạn với cơ quan chức năng.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc vẫn đang tìm kiếm xem còn công nhân xây dựng hay người đi bộ bị kẹt lại dưới đống đổ nát hay không.

Theo Reuters, trước đây, độ an toàn của cơ sở hạ tầng Hàn Quốc không được đánh giá cao. Một vụ sập cửa hàng bách hóa năm 1995 đã khiến hơn 500 người thiệt mạng tại nước này. Trước đó, một cây cầu sập vào năm 1994 khiến 49 người chết. Tuy nhiên, trong những năm gần đây Hàn Quốc đã cố gắng cải thiện vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Còn tệ hơn bị sét đánh nữa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU