Tòa án Tokyo xét xử phúc thẩm vụ sát hại bé Nhật Linh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên tòa phúc thẩm xử vụ sát hại bé Nhật Linh dự kiến sẽ tiếp diễn vào các ngày 29.11.2019 và 31.1.2020 và kéo dài ít nhất đến tháng 2.2020
Ông Lê Anh Hào đứng tại các ga tàu điện ngầm, điểm đông người để xin chữ ký /// Gia đình cung cấp Ông Lê Anh Hào đứng tại các ga tàu điện ngầm, điểm đông người để xin chữ ký - Gia đình cung cấp
Ông Lê Anh Hào đứng tại các ga tàu điện ngầm, điểm đông người để xin chữ ký
Gia đình cung cấp
Theo tờ The Japan Times, tòa án Tokyo ngày 26.9 mở phiên phúc thẩm đối với vụ án sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) ở thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba vào năm 2017.
Phiên phúc thẩm được tiến hành sau khi các công tố viên đề nghị án tử hình, trong khi bị cáo cũng kháng cáo và đề nghị xử trắng án.
Tháng 3.2017, bé Lê Thị Nhật Linh (lúc đó 9 tuổi) đã bị sát hại. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa sau khi thu thập được bằng chứng như mẫu ADN và tóc của Nhật Linh trong xe hơi của Shibuya.
Sau đó, cơ quan kiểm sát đã khởi tố Shibuya (48 tuổi) về tội giết người. Shibuya là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường mà bé Nhật Linh từng đi học. Tháng 7.2018, tòa án quận Chiba tuyên bán tù chung thân đối với Shibuya.
Cha của bé Linh là ông Lê Anh Hào sau đó thu thập khoảng 1,34 triệu chữ ký ủng hộ án tử hình đối với hung thủ.
Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Hào nói rằng nếu còn sống thì bé Linh cũng học đến lớp 6 và có nhiều kế hoạch cho tương lai, đồng thời mong tòa sớm ra phán quyết tử hình hung thủ.
Theo ông, việc Shibuya chưa từng xin lỗi và cứ khăng khăng khẳng định vô tội là điều không thể chấp nhận được, do đó không thể chỉ chịu án chung thân.
Bên cạnh đó, người cha của bé Nhật Linh cho rằng phiên tòa kéo dài khiến gia đình phải chịu đựng quá lâu. Dự kiến phiên tòa sẽ tiếp diễn vào các ngày 29.11.2019 và 31.1.2020 và kéo dài ít nhất đến tháng 2.2020.

Án chung thân cho người Nhật sát hại bé Nhật Linh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm

Tâm

Tội bé quá. Án tử là còn quá nhẹ đối với hắn. Giết người, hành hạ bé, quăng xác... ngoan cố kg biết hối lỗi.
Thu

Thu

Án chung thân còn đỡ, đằng này là "tù không thời hạn" tức là nếu chấp hành tốt quy định trong tù là khoảng chừng 10-15 năm là được thả ra rồi. Cô bé mới 9 tuổi bị bắt cóc, tra tấn (còng tay bằng xích sắt), đánh đập dã man, hãm hiếp, sát hại, vứt xác nơi lạnh lẽo mà hung thủ chỉ ở tù vài năm, đến giờ vẫn ngoan cố chối tội? Mấy nhà đạo đức học bớt bệnh vực, bớt ca bài "dày vò , ân hận mới là hình phạt lớn nhất" này nọ giùm cái

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU