Tòa án phán quyết Thủ tướng Thái Lan không phạm tội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án Hiến pháp ở Thái Lan phán quyết Thủ tướng Prayuth Chan-ocha không phạm tội sau khi bị cáo buộc vi phạm liên quan mâu thuẫn về lợi ích.
Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha vẫy chào người dân trong một chuyến công tác tại tỉnh Nakhon Ratchasima /// AFP Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha vẫy chào người dân trong một chuyến công tác tại tỉnh Nakhon Ratchasima - AFP
Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha vẫy chào người dân trong một chuyến công tác tại tỉnh Nakhon Ratchasima
AFP
Hãng Reuters ngày 2.12 đưa tin Tòa án Hiến pháp ở Thái Lan tuyên bố Thủ tướng Prayuth Chan-ocha không phạm tội, liên quan cáo buộc mâu thuẫn lợi ích khi tiếp tục sử dụng nhà công vụ quân đội sau khi đã giải ngũ.
Phán quyết này đồng nghĩa với việc ông Chan-ocha sẽ tiếp tục nắm quyền. Phán quyết được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng dâng cao sau nhiều tháng xảy ra biểu tình phản đối chính phủ.
Trước đó vào ngày 9.3, theo tờ The Bangkok Post, các nghị sĩ liên minh đối lập do đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) dẫn đầu đã trình đơn khiếu kiện lên Tòa án Hiến pháp, cáo buộc ông Prayuth tiếp tục sử dụng nhà công vụ của lực lượng lục quân ở Bangkok sau khi đã giải ngũ.
Bản khiếu kiện cho rằng Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prayuth Chan-ocha cần phải trả lại tòa nhà trên sau khi thôi giữ chức vụ Tư lệnh Lục quân vào năm 2014, đồng thời cho rằng, việc ông Prayuth cư trú miễn phí tại tòa nhà trên là vi phạm quy định của quân đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU