Tòa án chứng nhận ông Biden thắng, giành 6 phiếu đại cử tri tại Nevada

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án tối cao tại bang Nevada đã chính thức ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tại bang này sau khi xác nhận kết quả bầu cử.
Ông Joe Biden và người ủng hộ tại thành phố Las Vegas, bang Nevada /// AFP Ông Joe Biden và người ủng hộ tại thành phố Las Vegas, bang Nevada - AFP
Ông Joe Biden và người ủng hộ tại thành phố Las Vegas, bang Nevada
AFP
Ông Joe Biden giành chiến thắng tại Nevada với 33.596 phiếu nhiều hơn Tổng thống Donald Trump, theo kết quả được các quan chức phụ trách bầu cử bang xác nhận. Tổng cộng, ông Biden giành được 50,06% phiếu bầu trong khi Tổng thống Trump có 47,67% số phiếu, theo AP.
Nevada có hơn 1,8 triệu cử tri và số lượng người đi bầu năm nay đạt mức 77,3%. Năm 2016, lượng cử tri đi bầu chỉ là 76,8% và bà Hillary Clinton thắng tại bang này với 2,5 điểm phần trăm nhiều hơn ông Trump.
Kết quả cuộc bầu cử năm nay được quan chức cấp cao bang Nevada trình lên tòa án ngày 24.11 và được 7 hội đồng thẩm phán gồm 7 người thông qua. Thống đốc bang Steve Sisolak sẽ là người xác nhận cuối cùng kết quả này.

Ông Trump nói cho chuyển giao quyền lực "vì lợi ích đất nước", vẫn tiếp tục khiếu kiện

Theo tờ The Hill, thủ tục này đúng với quy định bầu cử tại Nevada. Theo đó, tòa án tối cao của bang sẽ gặp quan chức cấp cao phụ trách bầu cử vào ngày Thứ ba thứ 4 trong tháng 11 để kiểm tra kết quả bầu cử. Sau đó, thống đốc bang là người tuyên bố ứng viên chiến thắng chính thức.
Với chiến thắng này, ông Biden giành được 6 phiếu đại cử tri. Các đại cử tri dự kiến họp vào ngày 14.12. Ngoài Nevada, một số tiểu bang khác cũng đã xác nhận kết quả bầu cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU