Tình tiết mới về cái chết của nhà báo Khashoggi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Reuters ngày 21.10 dẫn lời một quan chức Ả Rập Xê Út giấu tên tiết lộ thông tin mới về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi bên trong lãnh sự quán ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Ả Rập Xê Út thừa nhận ông Khashoggi đã chết /// Reuters Ả Rập Xê Út thừa nhận ông Khashoggi đã chết - Reuters
Ả Rập Xê Út thừa nhận ông Khashoggi đã chết
Reuters
Nạn nhân mất tích từ ngày 2.10 sau khi vào lãnh sự quán để làm giấy tờ và ban đầu chính quyền Riyadh bác bỏ mọi cáo buộc dính líu tới vụ việc.
Tuy nhiên, trước sức ép từ nhiều phía, Ả Rập Xê Út lần đầu tiên thừa nhận ông Khashoggi đã chết và ra lệnh bắt 18 nghi phạm để điều tra. Nhà báo này sống ở nước ngoài trong hơn một năm qua và thường xuyên chỉ trích các chính sách của hoàng gia, nhất là thái tử Mohammed bin Salman.
Theo nguồn tin nói trên, nhóm nghi phạm dọa sẽ chuốc thuốc mê và bắt cóc Khashoggi nếu ông không tự nguyện về nước. Một người ra tay khóa cổ nạn nhân và trong quá trình giằng co đã khiến ông tử vong. Sau đó, một nghi phạm khác mặc quần áo của nạn nhân và đi ra ngoài, dàn cảnh ông đã rời lãnh sự quán, còn thi thể bị cuộn vào một tấm thảm và giao cho “một đối tác ở Istanbul” xử lý. Quan chức Ả Rập Xê Út cũng bác bỏ nghi ngờ của giới điều tra Thổ Nhĩ Kỳ rằng ông Khashoggi bị tra tấn và chặt đầu.
[VIDEO] Ả Rập Xê Út xác nhận nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU